Chủ đề nóng

"Hot" chả kém gì trái sầu riêng, ươm cây sầu riêng giống ở Vĩnh Long cũng đang kiếm bộn tiền

Chủ nhật, ngày 19/03/2023 05:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện, giá cây sầu riêng giống ở Vĩnh Long đang ở mức cao. Một số nông dân trong huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) chuyển từ đất lúa sang ươm cây giống sầu riêng.
Bình luận 0

Cùng với đó, các hộ ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) cũng đến thuê đất ruộng ở huyện Long Hồ của tỉnh Vĩnh Long với giá 5 triệu đồng/công để ươm cây sầu riêng giống.

"Hot" chả kém gì trái sầu riêng, nhà ươm cây sầu riêng giống ở Vĩnh Long cũng đang kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Cây sầu riêng giống đang được ươm ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Diện tích ươm cây sầu riêng giống tập trung nhiều tại các xã: Phú Quới, Thạnh Quới và Thanh Đức của huyện Long Hồ. 

Theo đó, thời gian ươm cây sầu riêng giống khoảng 8 tháng, sau đó bán cho các chủ vựa cây giống để tiến hành ghép thành cây sầu riêng giống thành phẩm. Cây sầu riêng giống dạng phối đang bán với giá 28.000 đồng/cây, người mua tự bứng. Sau trừ chi phí, nông dân ươm sầu riêng giống lợi nhuận hơn 80 triệu đồng/công.

Thời gian gần đây, giá sầu riêng ở mức cao, nên nhiều hộ dân chuyển sang trồng sầu riêng, kéo theo đó giá cây sầu riêng giống cũng ở mức khá cao. 

Loại cây sầu riêng đã ghép 1 cơi lá giá khoảng 70.000-80.000 đồng/cây, loại 2-3 cơi lá giá 90.000-120.000 đồng/cây.

Đến cuối tháng 2/2023, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) có hơn 210ha đất trồng sầu riêng, trong đó có khoảng 80% diện tích trồng sầu riêng đang trong giai đoạn cho trái. 

Ngành chuyên môn tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo người dân không nên ồ ạt trồng sầu riêng, sẽ dễ dẫn đến tình trạng cung vượt cầu.

Nguyễn Xuân (Báo Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem