Chủ đề nóng

HQC Nha Trang liên tục thất hẹn giao nhà vì ngân hàng ngưng cho vay dự án nhà ở xã hội?

Thứ ba, ngày 23/04/2019 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã nhiều lần công ty Hoàng Quân thất hứa bàn giao nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang cho khách hàng, việc này đã làm cho nhiều hộ dân bức xúc, dẫn tới việc khoảng 20 hộ dân kéo đến “chiếm” văn phòng làm chỗ ở tạm. Nguyên nhân được chủ đầu tư đưa ra là do ngân hàng tạm ngưng giải ngân cho dự án nhà ở xã hội.
Bình luận 0

 Thông tin mới nhất từ Công ty Hoàng Quân cho biết, thời gian qua đơn vị đã thực hiện một số chính sách cho người dân như: Hỗ trợ lãi suất vay cho khách hàng gần 9 tỷ đồng và tiền thuê nhà trên 6,1 tỷ đồng và dự kiến thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân. Bên cạnh đó, chủ dự án nhà ở xã hội cam kết sẽ hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng nhà chậm nhất vào cuối tháng 9.2019.

Phối cảnh dự án HQC Nha Trang

Đại diện Công ty Hoàng Quân cho biết, dự án gặp phải một số khó khăn từ nguyên nhân khách quan, chính sách hỗ trợ tài chính, tín dụng của ngân hàng. Cụ thể, việc Ngân hàng nhà nước thông báo dừng ký hợp đồng tín dụng mới kể từ cuối tháng 3.2016 đối với chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng. Trong khi đó, gói ưu đãi tín dụng mới vẫn chưa được triển khai cho chủ đầu tư, người tham gia mua nhà ở xã hội, đã phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến người mua nhà và khả năng huy động vốn của Công ty Hoàng Quân để đầu tư thực hiện dự án. Công ty Hoàng Quân đã phải điều chỉnh lại kế hoạch và huy động sử dụng một phần vốn từ vốn vay thương mại để đảm bảo tiến độ đầu tư thi công dự án.

Người dân kéo đến ở tạm tại văn phòng Công ty Hoàng Quân

Ngoài ra, sau khi nâng tổng mức đầu tư từ 500 tỷ đồng lên 780 tỷ đồng, tăng 56% so với kế hoạch để dự án có chất lượng tương đương dự án thương mại dẫn đến tiến độ thi công bị kéo giãn và chậm bàn giao so với dự kiến.

Theo bà Hoàng Thị Kim Ngân (TP. Nha Trang, là khách hàng mua nhà ở xã hội), chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành bàn giao nhà cho gia đình vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay, đã quá 2 năm chủ đầu tư chưa bàn giao theo như cam kết. Hoàng Quân đã 6 lần hứa rồi, việc bàn giao chậm trễ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Dự án chậm tiến độ làm cho  nhiều người dân bức xúc

Như Dân Việt đã đưa tin, gần đây, hàng chục người dân mua dự án nhà ở xã hội ùn ùn kéo đến văn phòng Công ty TNHH Tư vấn thương mại – dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Nha Trang) để ở tạm.

Theo phản ánh của người dân là khách hàng mua nhà ở xã hội, Công ty Hoàng Quân đã nhiều lần thất hứa bàn giao nhà ở xã hội cho khách hàng, việc này đã làm cho nhiều hộ dân gặp không ít khó khăn và bức xúc.

Trước tình hình trên, nhiều gia đình mang theo chăn, nệm và các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt như: bình nước, quạt, nồi, xoong, chảo, quần áo,…kéo đến văn phòng Công ty Địa ốc Hoàng Quân để làm nơi ở tạm.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang, do Công ty TNHH Tư vấn thương mại dịch vụ - Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư có quy mô 1.002 căn hộ và 7 khu thương mại dịch vụ. Trong đó, có trên 810 căn nhà ở xã hội và 183  căn nhà ở thương mại. Dự án được khởi công vào tháng 4.2015, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Dự kiến ban đầu, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho người dân vào cuối năm 2016 để ở. Tuy nhiên, cho đến nay dự án vẫn chậm tiến độ nhiều năm liền gây bức xúc cho khách hàng mua nhà ở.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này

Công Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem