Chủ đề nóng

Huế bàn việc thu gần 800 tỷ đồng tiền thuê đất một lần 5 dự án lớn

Trần Hòe Thứ năm, ngày 06/02/2020 17:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, tổng thu ngân sách 5 dự án này nếu thu tiền thuê đất một lần sẽ được khoảng 795,7 tỷ đồng, giúp tỉnh bổ sung nguồn lực quan trọng.
Bình luận 0

Ngày 6/2, Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên- Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 6, để bàn và thông qua các nghị quyết chuyên đề về kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh theo nội dung, chương trình của HĐND tỉnh đề ra trong năm 2020.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thảo luận và thông qua 7 nghị quyết chuyên đề, trong đó có chủ trương về hình thức thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Cụ thể là hình thức thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê đối với 5 dự án lớn tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, tạo động lực của khu kinh tế của tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp. Ảnh: VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đó là các dự án: Khu du lịch xanh Lăng Cô, Khu phức hợp du lịch và dịch vụ Đăng Kim Long Thừa Thiên Huế, Khu nghỉ dưỡng huyền thoại Địa Trung Hải, Khu biệt thự du lịch sinh thái biển Lăng Cô Spa Resort, Tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô của Công ty Cổ phần Công nghệ chế tạo ô tô Bách Việt.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, tổng thu ngân sách 5 dự án nêu trên nếu thu tiền thuê đất một lần sẽ được khoảng 795,7 tỷ đồng. Đây là nguồn thu lớn có thể bổ sung nguồn lực quan trọng để điều hành thu, chi ngân sách ổn định và thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh.

Bên cạnh đó, việc thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê sẽ đảm bảo tính ổn định trong các chính sách đã ban hành, tạo điều kiện thuận lợi, niềm tin cho nhà đầu tư sớm triển khai và hoàn thành dự án đầu tư, thúc đẩy nhanh phát triển của Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Mới đây, vào ngày 30/1, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cùng Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Bách Việt.  

Dự án được đầu tư xây dựng tại Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô trên diện tích 50ha với tổng vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là sản xuất, lắp ráp các loại xe ô tô đến 9 chỗ, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trở lên với công suất 100.000 xe/năm và tiến tới sẽ nghiên cứu, sản xuất các loại ô tô điện. Dự án sẽ khởi công xây dựng vào quý 3/2020 và hoàn thành đưa vào hoạt động quý 4/2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem