Chủ đề nóng

Huế: Thêm hàng loạt người tố bị chủ hụi chiếm đoạt tiền

An Sơn Thứ ba, ngày 28/05/2019 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có nhiều đợt vỡ hụi tiền tỷ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế), nhưng nhiều người vẫn cứ lao vào chơi hụi vì ham lãi suất cao.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ một phụ nữ ở TP.Huế bị tố giật hụi tiền tỷ rồi bỏ trốn, ngày 28/5, tin từ Công an TP.Huế, cơ quan này đang làm rõ thêm nhiều vụ việc chủ hụi bị tố chiếm đoạt tiền của người chơi hụi.

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an TP.Huế tiếp nhận 41 đơn tố giác 4 chủ hụi chiếm đoạt gần 3,7 tỷ đồng của các con hụi thông qua hình thức chơi hụi có lãi.

 Đơn của người dân tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung ôm hàng tỷ đồng tiền hụi bỏ trốn. 

Một trong những chủ hụi bị tố gần đây nhất là Lê Thị Thuỷ (SN 1974, trú phường Hương Long, TP.Huế). Bà Thủy bị tố đã thông qua hình thức chơi hụi có lãi để huy động vốn của 14 con hụi và chiếm đoạt 475 triệu đồng rồi “bốc hơi” khỏi nơi cư trú.

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục xác minh làm rõ nội dung các đơn thư của người chơi hụi tố giác các chủ hụi chiếm đoạt tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan công an, mặc dù đã có quy định của pháp luật về hụi nhưng hiện hoạt động chơi hụi có nhiều biến tướng, diễn biến phức tạp. Các chủ hụi thường tổ chức chơi nhiều dây hụi cùng một lúc, số tiền lớn nhưng không báo cho chính quyền nơi cư trú về việc tổ chức dây hụi. Đã có nhiều đợt vỡ hụi tiền tỷ, chủ hụi bỏ trốn, nhưng nhiều người vẫn cứ lao vào chơi hụi vì ham lãi suất cao. 

Trước đó, như tin đã đưa, Công an TP.Huế vừa tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân trên địa bàn tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1991, trú tại 9/314 Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP.Huế) chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền góp hụi rồi bỏ trốn.

Theo các đơn tố giác của nhóm 12 người trú trên địa bàn TP.Huế, những người này đã bị bà Nhung chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng thông qua hình thức chơi hụi có lãi. Trong số đó, có con hụi bị bà Nhung chiếm đoạt số tiền lên đến 600 triệu đồng, người ít nhất là 32 triệu đồng.  

Các con hụi cho hay, thủ đoạn của bà Nhung là tổ chức nhiều dây hụi khác nhau, thu hút nhiều thành viên tham gia. Thời gian đầu, bà Nhung cho các thành viên tham gia rút hụi đúng kỳ hạn và trả lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng nhằm thu hút nhiều người tham gia chơi. Tuy nhiên, được một thời gian, bà này bất ngờ tuyên bố vỡ hụi và trốn khỏi nơi cư trú, khiến nhiều người lâm vào cảnh trắng tay. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem