Chủ đề nóng

Huế: Điều tra vụ một phụ nữ bị tố giật hụi tiền tỷ rồi bỏ trốn

Thứ bảy, ngày 25/05/2019 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên- Huế đang điều tra làm rõ vụ một phụ nữ bị tố giật hụi hàng tỷ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn.
Bình luận 0

Ngày 25/5, Công an TP. Huế cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân trên địa bàn tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1991, trú tại 9/314 Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP.Huế) chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền góp hụi rồi bỏ trốn.

Theo các đơn tố giác của nhóm 12 người trú trên địa bàn TP.Huế, những người này đã bị bà Nhung chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng thông qua hình thức chơi hụi có lãi. Trong số đó, có con hụi bị bà Nhung chiếm đoạt số tiền lên đến 600 triệu đồng, người ít nhất là 32 triệu đồng.  

 Đơn của người dân tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung ôm hàng tỷ đồng tiền hụi bỏ trốn. 

Các con hụi cho hay, thủ đoạn của bà Nhung là tổ chức nhiều dây hụi khác nhau, thu hút nhiều thành viên tham gia. Thời gian đầu, bà Nhung cho các thành viên tham gia rút hụi đúng kỳ hạn và trả lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng nhằm thu hút nhiều người tham gia chơi. Tuy nhiên, được một thời gian, bà này bất ngờ tuyên bố vỡ hụi và trốn khỏi nơi cư trú, khiến nhiều người lâm vào cảnh trắng tay. 

Theo các con hụi, số người đã gửi đơn tố giác đến Công an TP.Huế chỉ là số ít trong số người dân trên địa bàn thành phố bị bà Nhung giật hụi. Con số nạn nhân của bà Nhung trên thực tế được cho là lên đến vài chục người với số tiền bị chiếm đoạt là hơn 8 tỷ đồng.   

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục xác minh, làm rõ nội dung đơn tố giác của các con hụi để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem