Chủ đề nóng

Hưng “kính” chết sau hơn nửa tháng bị tuyên án sơ thẩm

Thứ tư, ngày 14/08/2019 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/8, thông tin mà Dân Việt nắm được, Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, trùm bảo kê chợ Long Biên, TP.Hà Nội) vừa tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Đông, TP.Hà Nội).
Bình luận 0

Cụ thể, theo nguồn tin của Dân Việt, bị án Nguyễn Kim Hưng nhập viện Đa khoa Hà Đông vào 23h đêm qua (13/8).

Hưng “kính” nhập viện với chẩn đoán xơ gan. Sau quá trình điều trị tích cực, Hưng “kính” không qua khỏi.

“Nguyễn Kim Hưng được xác định tử vong vào 11h giờ trưa nay” – nguồn tin cho biết.

Hưng “kính” được xác định là trùm bảo kê chợ Long Biên trong thời gian dài. Trong quá trình làm việc, đối tượng này đã khiến nhiều tiểu thương bức xúc vì những hoạt động cản trở, o ép tiểu thương của mình.

Ngày 26/7 vừa qua, Toà án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với Hưng “kính” trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính" trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội), cựu tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên; Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến "hói"), Lê Thanh Hải (tức Hải "gió"), Nguyễn Mạnh Long (tức Long "cao") và Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn") - nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2.

Hưng "kính" bật khóc tại phiên toà sơ thẩm khi gặp người thân. (Ảnh: Infonet)

Theo HĐXX đánh giá, các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, lời khai phù hợp với lời khai của bị hại, người làm chứng, liên quan và bằng chứng trong vụ án.

Cáo trạng của các bị cáo về tội Cưỡng đoạt tài sản là đúng. Việc các luật sư bào chữa cho bị cáo Long, Tiến, Hải cho rằng, bị cáo không phạm tội cưỡng đoạt tài sản là không có cơ sở. Hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm tài sản của công dân, gây ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của tiểu thương tại chợ Long Biên…

Với tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, cần phải xử lý nghiêm để răn đe. HĐXX nhận định, bị cáo Nguyễn Kim Hưng giữ vai trò chính trong vụ án. Với tính chất, hành vi phạm tội cần phải xử bị cáo mức án nghiêm khắc nhất trong số các bị cáo.

Các bị cáo còn lại thực hiện theo sự chỉ đạo của bị cáo Hưng "kính", gây khó khăn cho việc kinh doanh của chị Nga, anh Hà. Tuy nhiên, cần có mức xử phạt tương xứng nhằm răn đe, phòng ngừa tội phạm chung.

HĐXX cho rằng, các bị cáo đồng phạm có một số tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ như sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội, nộp tiền khắc phục hậu quả…

Một số bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. HĐXX cũng xét thấy, với bị cáo Hưng "kính" giữ vai trò chính cần bổ sung hình phạt tiền. Các bị cáo còn lại do hoàn cảnh khó khăn, có thể xem xét miễn hình phạt bổ sung.

HĐXX tuyên bố các bị cáo phạm tội cưỡng đoạt tài sản, tuyên bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") 48 tháng tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến: 36 tháng tù; bị cáo Dương Quốc Vương: 42 tháng tù; bị cáo Nguyễn Mạnh Long: 42 tháng tù; bị cáo Lê Thanh Hải: 42 tháng tù.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem