Chủ đề nóng

Hưng Yên: Phê duyệt quy hoạch khu nhà ở cho người thu nhập thấp rộng hơn 30ha

Minh Khôi Thứ ba, ngày 03/11/2020 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II (Hưng Yên) có diện tích lập quy hoạch chi tiết xây dựng khoảng 31 ha, quy mô dân số khoảng 11.500 người.
Bình luận 0

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận quản lý của xã Trung Hoà và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trong các khu công nghiệp, đồng bộ hạ tầng kĩ thuật với Khu công nghiệp Yên Mỹ II...

Hưng Yên: Phê duyệt quy hoạch khu nhà ở cho người thu nhập thấp rộng hơn 30ha - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Quy mô dân số dự báo khoảng 11.500 người. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 36,3 ha. Diện tích lập quy hoạch chi tiết xây dựng khoảng 31 ha. Trong đó, đất quy hoạch khu nhà ở 29,4 ha; đất hành lang giao thông 1,58 ha. 

Về quy hoạch phân khu chức năng, đất xây dựng nhà ở xã hội được quy hoạch là các khối nhà cao tầng phân bổ trên toàn bộ khu đất; đất nhà ở thương mại liền kề được bố trí dọc theo các tuyến đường nội bộ; khu công viên cây xanh tập trung bố trí trung tâm khu đất.

Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng KCN Hoà Phát Hưng Yên.

Theo tìm hiểu, KCN Yên Mỹ II với quy mô 230 ha, được phê duyệt thành lập từ năm 2009. Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 190 ha. KCN hiện đang được chủ đầu tư là CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát (thành viên thuộc Tập đoàn Hoà Phát) triển khai các thủ tục đầu tư và hoàn thiện hạ tầng để đưa vào hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem