Hương vị đặc trưng
-
Bộ sưu tập Quà Tết "Đón Xuân Phú Quý, Rước lộc An Khang" đến từ tuyệt tác Khách sạn giữa những tầng mây - Vinpearl Luxury Landmark 81 hội đủ tinh túy ẩm thực thế giới.
-
Tận dụng nguồn nguyên liệu nho rừng có sẵn ở địa phương, anh Danh Nguyên (sinh năm 1993), ngụ ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) mạnh dạn khởi nghiệp từ nghề sản xuất rượu nho rừng và truyền cảm hứng cho thanh niên địa phương trên con đường lập thân, lập nghiệp.
-
Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân huyện Đô Lương tự hào đã là chủ nhân của thứ bánh giòn, thơm lừng mang đậm bản sắc của ẩm thực xứ Nghệ.
-
Làng Bồ Xuyên, nay là địa giới hành chính của tổ 2, tổ 3 và một phần của tổ 1, phường Hoàng Diệu (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) được biết đến là nơi khởi nguồn của giống ổi Bo trứ danh một thời ở Thái Bình. Những vườn ổi Bo bạt ngàn nuôi sống bao thế hệ người dân nơi đây nay hầu như không còn nữa.
-
Canh rau sắn hay canh "rau nhà nghèo" là món ăn đã có từ lâu, một thời là món ăn chống đói ở Phú Thọ. Ngày trước rau sắn chỉ là món ăn dân dã, dành cho nhà nghèo. Nhưng nay, canh rau sắn lại trở thành món ăn đặc sản, được gắn nhãn mác, và không phải lúc nào muốn ăn cũng có thể mua được.
-
Quần đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang không chỉ sở hữu những cảnh đẹp hoang sơ, tự nhiên mà còn nổi tiếng với những món đặc sản làm nức lòng du khách. Trong đó, có một thức uống đã khiến nhiều du khách bất ngờ bởi hương vị rất đặc trưng.
-
Vốn là cây dại mọc trên núi đá nhưng những năm gần đây người dân Lạng Sơn đã trồng bò khai thành loại rau vườn cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Với hệ thống sông, suối phong phú, đa dạng, vùng đất Cao Bằng có nhiều sản vật, trong đó, vịt suối được chế biến thành món ăn cùng với quả mác mật tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.
-
Bằng sự cần cù, sáng tạo trong sản xuất, gia đình ông Dương Minh Triệu (xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đã mày mò làm ra trà từ trái mãng cầu xiêm trong vườn nhà, với hương vị đặc trưng được khách hàng khắp nơi ưa chuộng. Ông Triệu cho biết: Gia đình ông đã đến với mô hình trồng mãng cầu xiêm hơn 4 năm, và bắt đầu làm trà mãng cầu hơn 2 năm nay.