Chủ đề nóng

Huy động hàng trăm công nhân Công ty thoát nước xử lý ngập úng ở Hà Nội

Nguyễn Bình Thứ sáu, ngày 12/08/2022 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Thoát nước Hà Nội huy động hàng trăm công nhân ở 8 xí nghiệp, vận hành hết công suất các trạm bơm đầu mối để chống ngập ngày 12/8.
Bình luận 0

Ông Trịnh Ngọc Sơn, Phó tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay ính từ ngày 10-12/8, một số vùng trên địa bàn có lượng mưa rất lớn lên đến 340mm. 

Hệ thống thoát nước trong nội thành vẫn đáp ứng được so với lượng mưa hiện nay. "Khu vực phía Tây do vẫn bị ngập úng nhiều nơi là do hệ thống hạ tầng tiêu thoát nước chưa được đồng bộ", ông Sơn nói. 

Huy động hàng trăm công nhân xử lý ngập úng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ngã tư Dương Đình Nghệ - Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) ngập sâu sáng 12/8. Ảnh: Phạm Đông.

Tại khu vực phía Tây TP Hà Nội, do mực nước sông Nhuệ dâng cao (tại Cổ Nhuế là 4,81m, tại Thanh Liệt là 5,22) nên xuất hiện úng ngập tại các tuyến phố như Trần Bình, Kẻ Vẽ, Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu…

Thống kê của Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp suy yếu từ bão số 2, từ chiều qua đến sáng nay (11-12/8) trên địa bàn thành phố xảy ra mưa trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 130 - 230mm. 

Trong đó có những khu vực lượng mưa lên đến 260,6mm như ở huyện Thường Tín, còn các quận nội thành như Hoàng Mai là 236,7mm, Hoàn Kiếm là 129,6mm, Thanh Xuân 179,5mm, Nam Từ Liêm và Hà Đông đều gần 220mm.

Khu vực Long Biên: do mực nước sông Cầu Bây cao (tại đạp Trại Lợn là 4,02m) nên xuất hiện úng ngập tại Đàm Quang Trung – Cổ Linh, Nam Đuống, Hoa Lâm, gầm cầu chui xe lửa phố Thiên Đức…

Công ty Thoát nước đã vận hành các cửa phai của hồ điều hòa như Đống Đa, Bảy Mẫu, Đầm Chuối… và các trạm bơm đầu mối Yên Sở (18/20 bơm), Đồng Bông 1 (14/14 bơm), Cổ Nhuế (4/4 bơm)… để hạ mực nước. 

Đến trưa ngày 12/8, lượng mưa ở Hà Nội đã giảm, nhiều khu vực ngập đã rút nước, các phương tiện giao thông có thể lưu thông bình thường. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem