Chủ đề nóng

huy động

 • Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị
  Hôm qua (5.7), Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã về Nghệ An làm việc với Hội ND tỉnh và đi thăm một số mô hình sản xuất tiêu biểu của nông dân địa phương.
 • Đạ Huoai (Lâm Đồng): Đồng thuận cao, về đích sớm
  Ở huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng), trong những năm qua, phong trào thi đua đã có tác động tích cực đến việc làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nhất là trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
 • Món tiền nhỏ, lợi ích kinh tế lớn
  Nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) không những giúp nhiều ND khó khăn có thêm điều kiện giảm nghèo và làm ăn hiệu quả, mà còn giúp các cơ sở Hội có điều kiện tập hợp, tổ chức hội viên sản xuất theo tổ nhóm, sinh hoạt thực chất hơn.
 • Nỗi khổ thợ điện mùa cao điểm
  Mặc dù EVN HANOI (Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội) đã hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế trong những ngày nắng nóng trên 36 độ C, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi các sự cố đột xuất trên lưới điện. Những lúc ấy, công nhân ngành điện đã phải căng mình dưới nắng nóng để sửa chữa, khẩn trương cấp lại điện phục vụ khách hàng.
 • Nông dân giỏi góp Quỹ Hỗ trợ nông dân
  Hậu Giang là tỉnh được đánh giá cao về việc huy động nguồn vốn, xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) từ nhiều nguồn, trong đó có ND giỏi, doanh nghiệp và cả từ sự tự nguyện đóng góp trở lại của người vay vốn quỹ này làm ăn có hiệu quả.  
 • Ưu tiên giúp dân tăng thu nhập
  Sau hơn 4 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), nhờ huy động được sức dân và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
 • Lâm Thao đồng hành xây dựng nông thôn mới
  Tại Hà Nội vừa diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp với nông thôn mới (NTM) do Văn phòng Điều phối Chương trình NTM, Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức.
 • Không để vốn “đi lạc” đối tượng vay
  “Tôi may mắn được Hội ND giới thiệu cho vay vốn của ngân hàng, lại được Tổ tiết kiệm và vay vốn hướng dẫn làm ăn. Nhờ đó mà tôi thoát nghèo, tập trung làm ăn để nhanh chóng trả nợ cho ngân hàng và yên tâm sản xuất”.
 • Nông dân cần mô hình có sức sống
  Nông dân nghèo chúng tôi, khi được tập huấn hay được nhận những khoản hỗ trợ để thực hiện các mô hình khuyến nông đều rất vui… Nhưng rồi những kinh nghiệm ấy, mô hình ấy nhiều khi trôi tuột đi, chẳng áp dụng được vào đời sống và sản xuất của chúng tôi.
 • Chủ tịch Hội tìm vốn xây cầu
  Năm 2010, sau một trận lũ lớn, cây cầu tạm tại bến Làng Thỏ, thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị lũ cuốn trôi. Sau đó, người dân đã dùng mấy cột điện ghép lại để làm “cầu” qua sông, sang cánh đồng Làng Nhạn sản xuất.