Chủ đề nóng

huy động

 • Khi nông dân giải đáp được câu hỏi "Trồng cây gì, nuôi con gì hiệu quả?" nhờ Hội
  2 năm qua, 600 triệu đồng từ ngân sách thành phố, Hội Nông dân (ND) TP. Đà Nẵng đã giúp nông dân có vườn tạp kém hiệu quả ở Hòa Vang trả lời câu hỏi nan giải từ nhiều thập niên: “Trồng cây gì, nuôi con gì hiệu quả?"
 • “Tôi không nói với họ về nghị quyết”
  “Tại mỗi cuộc họp, tôi không nói với họ những nghị quyết, điều này, số nọ… cứng nhắc mà tôi nghiên cứu tài liệu kỹ rồi tìm ra cách nói như hai người nông dân tâm sự với nhau để họ dễ hiểu và làm theo”. 
 • Hàng trăm xe chở nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh
  Mỗi ngày cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) tiếp nhận khoảng 600 - 800 xe tải hàng nông sản xuất khẩu. Do lưu lượng phương tiện tăng đột biến, bến bãi không đáp ứng được nhu cầu vận tải gây nên tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ trên đường và tại cửa khẩu.
 • Tam Điệp (Ninh Bình): Lo việc tổ chức sản xuất cho dân
  Là vùng bán sơn địa đất đai cằn cỗi, sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ chọn hướng đi đúng, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân khi triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) nên sau hơn 3 năm, thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) đã có 1 xã cán đích.
 • Làng triệu phú dong riềng
   Từ nhiều năm nay, dong riềng đã trở thành loại cây trồng chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân thôn Minh Hồng, xã Minh Quang (Ba Vì, Hà Nội). 
 • Quê nghèo khoác diện mạo mới
  Sau gần 1 năm vươn mình về đích nông thôn mới (NTM), từ một xã nghèo, Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã khoác trên mình một diện mạo mới, sức sống nhiều hơn... 
 • Phó Thủ tướng: Thiếu sân bay hiện đại, Việt Nam mất lợi thế
  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng nếu Việt Nam không có cảng hàng không hiện đại sẽ mất tính cạnh tranh và dẫn tới mất lợi thế.
 • Diên Khánh (Khánh Hòa): Nỗ lực để năm 2016 là huyện nông thôn mới
  Toàn tỉnh Khánh Hòa có 94 xã thực hiện Chương trình nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2013. Tỉnh này đầu tư 588 tỷ đồng xây dựng NTM với mục tiêu ưu tiên đến năm 2015 có 20 xã đạt chuẩn NTM. Trong đó, nổi bật là huyện Diên Khánh đang nỗ lực phấn đấu đến 2016 sẽ đạt huyện NTM.
 • Bộ GTVT họp báo về việc...cần xây ngay sân bay Long Thành
  Ngày 16.10, Bộ GTVT tổ chức họp báo về việc đầu tư xây cảng hàng không (CHK) Quốc tế Long Thành. Nhiều ý kiến tại cuộc họp báo cho rằng việc xây dựng CHK Long Thành không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực, trong vùng mà đặc biệt còn góp phần giải tỏa tình trạng quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất đang ngày càng quá tải.
 • Mộ Đức (Quảng Ngãi): Bước chậm nhưng hiệu quả
  Nhờ huy động tốt sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và biết xác định rõ nội dung, cách làm, chỉ sau hơn 3,5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Mộ Đức đã thu được nhiều thành công đáng kể.