Chủ đề nóng

huy động

 • Thoát nghèo nhờ tổ đoàn kết tương trợ
  Những năm qua, mô hình tổ đoàn kết tương trợ (ĐKTT) của Hội Nông dân (ND) tỉnh Hậu Giang đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho hội viên, ND thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • 1 hộ khá giúp 5 hộ nghèo
  Mới ngoài 30 tuổi nhưng anh Lê Văn Hiệu - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) dân xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã là chỗ dựa vững chắc của bà con ND nơi đây. Mô hình “1 hộ khá giúp 5 hộ nghèo” do anh xây dựng đang phát huy hiệu quả rất tốt.
 • Tam Ngọc quyết về đích tháng 10.2015
  4 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) phát triển mọi mặt.
 • Bức xúc dân nghèo “dọn cỗ” cho doanh nghiệp điện
  Xây dựng lưới điện nông thôn là một trong những nhu cầu được người dân Sơn La rất quan tâm. Không ít bản làng đã góp hàng trăm ngày công, hàng trăm triệu đồng vay lãi ngân hàng; thậm chí kể cả vay lãi tư nhân để đưa lưới điện về xã, bản mình.
 • Giáo viên trúng thưởng tiền tỷ nhờ... vay tiền gửi tiết kiệm
  Vay thêm 2 triệu đồng để đủ điều kiện lấy vé tham gia rút thăm trúng thưởng chương trình huy động vốn, một giáo viên ở Tiền Giang đã trúng giải đặc biệt trị giá 1 tỷ đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).
 • Đồng vốn nâng bước trò nghèo
  Từ vốn vay Chương trình tín dụng ưu đãi học sinh, sinh viên (HSSV) của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Văn Lâm (Hưng Yên)  hàng nghìn học trò nghèo nơi đây có điều kiện học lên cao đẳng, đại học. 
 • Dưa hấu rớt giá, ùn tắc ở cửa khẩu: Nông dân “tự bơi” giữa ruộng
  Trong mấy ngày gần đây, tại cửa khẩu quốc tế Tân Thanh (Lạng Sơn), đã có hàng nghìn  xe container chở dưa hấu bán sang Trung Quốc bị ách tắc. Điều đó kéo theo hệ lụy, tại nhiều vùng dưa ở miền Trung, dù đã đến thời kỳ thu hoạch nhưng người dân không bán được dưa và họ đang “tự bơi” giữa ruộng...
 • Biệt tài sáng chế của lão nông lớp 3
  Dù chỉ học hết lớp 3, nhưng với “máu” sáng chế, ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1966, ngụ ấp Cao Su, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) đã chế tạo được hàng loạt máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, trong đó có chiếc máy phóng lúa tiện lợi, hiệu quả được nông dân trong vùng tìm mua với giá cao. 
 • Trễ vụ lạc xuân
  Do thêm một tháng nhuận, thời tiết không thuận lợi ngay từ đầu vụ, thời vụ SX lạc xuân năm nay ở Hà Tĩnh muộn hơn so với các năm.
 • Về vựa cá chép đỏ lớn nhất miền Bắc
  Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến ông Công, ông Táo về chầu trời (23 tháng Chạp), thời điểm này tại các địa phương như Phú Thọ, Nam Định, người dân đã chuẩn bị một lượng lớn cá chép đỏ để tung ra thị trường.