Chủ đề nóng

huyện bình lục

 • Hà Nam: Nuôi cá theo kiểu “ đào sông trong ao” sản lượng tăng 7 lần

  Hà Nam: Nuôi cá theo kiểu “ đào sông trong ao” sản lượng tăng 7 lần

  Công nghệ IPRS hay còn gọi là công nghệ nuôi cá “sông trong ao” được anh Hoàng Văn Thường (thôn Đích, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đưa vào hoạt động gần 2 năm nay đã giúp gia đình anh thu lợi gần 1 tỷ đồng/năm.
 • Thủ phủ lợn đất Bắc điêu tàn vì dịch tả, lợn chết không có chỗ chôn

  Thủ phủ lợn đất Bắc điêu tàn vì dịch tả, lợn chết không có chỗ chôn

  Do lợn bị chết bởi dịch tả lợn châu Phi ngày càng nhiều, chính quyền xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục (Hà Nam) - “thủ phủ nuôi lợn ở miền Bắc” - đang lo quá tải, không có chỗ tiêu hủy, đành “cầu cứu” huyện, tỉnh.
 • Những hình ảnh tan hoang chưa từng công bố từ dịch tả lợn châu Phi

  Những hình ảnh tan hoang chưa từng công bố từ dịch tả lợn châu Phi

  "Mồ hôi đã không còn rơi, còn lăn trên má; những giọt nước mắt cũng khô dần trên khóe mắt của những người nông dân lam lũ, vốn chỉ biết đến chuồng trại, lấy chăn nuôi làm kế sinh nhai vì... lợn đã không còn; khổ đau, nợ nần cũng quá nhiều, khóc cũng quá nhiều, giờ không khóc nổi nữa, vì có khóc cũng chẳng thể làm được gì". Đó là những hình ảnh, cảnh tưởng mà PV Dân Việt ghi lại được tại các vùng chăn nuôi sau bão dịch tả lợn châu Phi. Tất cả còn lại chỉ là 2 từ: Khủng khiếp!
 • Thủ phủ chăn nuôi lợn lớn nhất miền Bắc trong tâm bão dịch tả lợn Châu Phi

  Thủ phủ chăn nuôi lợn lớn nhất miền Bắc trong tâm bão dịch tả lợn Châu Phi

  Giá lợn hơi liên tục rớt từ 40.000/kg xuống 35.000/kg và dự báo còn xuống thấp hơn nữa. Hàng nghìn hộ chăn nuôi lợn thuộc các xã Ngọc Lũ, Bồ Đề, Hưng Công ... (Bình Lục - Hà Nam) đang điêu đứng trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi ngày càng lan rộng.
 • Cả làng cả xã ở đây trồng cau không phải làm giàu mà để cho đẹp

  Cả làng cả xã ở đây trồng cau không phải làm giàu mà để cho đẹp

  Về xã Bình Nghĩa, đi đến làng nào, xóm nào, nhà nào hình ảnh ấn tượng bạn bắt gặp đầu tiên đó chính là những cây cau thẳng tắp vút lên cao. Cau được người dân nơi đây trồng trong vườn, bên cổng, ở các đình, chùa…Việc trồng cau ở đây đã có hàng trăm năm, người dân trồng cau không phải làm giàu mà chủ yếu để cho...đẹp
 • Con đường hoa giấy ở làng này ai cũng khen bởi "không đụng hàng"

  Con đường hoa giấy ở làng này ai cũng khen bởi "không đụng hàng"

  Về xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục (Hà Nam) hôm nay, không khó để tìm thấy những con đường hoa, cây cảnh đẹp mắt dọc các tuyến đường thôn, xóm. Được trồng từ đầu tháng 5 năm 2018, con đường hoa giấy của thôn Thượng Thọ là nét mới, ai tới cũng khen nức nở, góp phần tô điểm cho một vùng quê.
 • Chán nuôi lợn, làm vườn hoa lan ở vùng chiêm trũng, mong khấm khá

  Chán nuôi lợn, làm vườn hoa lan ở vùng chiêm trũng, mong khấm khá

  Cả năm nay giá lợn xuống thấp kỷ lục, người chăn nuôi lợn sống lay lắt thì anh Trần Văn Doanh, thôn Tiêu Thượng, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục (Hà Nam) mới thấy quyết định chuyển sang làm vườn hoa lan rừng của mình cách đây gần 7 năm là sáng suốt. "Chọn trồng hoa lan vì tôi cho rằng loài hoa này không bao giờ lỗi thời. Mình trồng hoa lan vừa là đam mê, vừa mong khấm khá lên...", anh Doanh chia sẻ.
 • Những con lợn đói ở trung tâm nuôi lợn lớn nhất miền Bắc

  Những con lợn đói ở trung tâm nuôi lợn lớn nhất miền Bắc

  Nhiều con lợn vẫn với lên thành cũi đòi ăn khi thấy ông Vượng bước vào. Chúng vẫn đói nhưng ông Vượng không cho ăn thêm.
 • Hà Nam: “Thủ phủ” nuôi lợn lớn nhất miền Bắc ngập... xác lợn

  Hà Nam: “Thủ phủ” nuôi lợn lớn nhất miền Bắc ngập... xác lợn

  Được xem là "thủ phủ" nuôi lợn, cung cấp lợn thịt cho nhiều tỉnh thành phía Bắc, nhưng hiện nay ở xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đang chìm trong ô nhiễm nghiêm trọng vì tình trạng vứt xác lợn chết bừa bãi.