Chủ đề nóng

Huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi): Thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Thứ sáu, ngày 02/04/2021 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Bình Sơn sẽ thu hồi, hoàn trả lại tiền cho ngân sách đối với các khoản chi sai quy định khi mời ông Yên và cộng sự về khám chữa bệnh.
Bình luận 0

Ngày 2/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) họp bàn phương án thu hồi những khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên và cộng sự về khám chữa bệnh cho người dân địa phương hồi tháng 7/2020.

"Chúng tôi giao cho UBND huyện chủ động khắc phục, thu hồi, hoàn trả lại tiền cho ngân sách đối với các khoản chi sai quy định khi mời ông Yên về khám chữa bệnh. Các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc này", ông Võ Văn Đồng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn, nói.

Huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi): Thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh - Ảnh 1.

Ông Võ Hoàng Yên khám cho người dân huyện Bình Sơn hồi tháng 7/2020. Ảnh: T.P.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, từ ngày 11 đến 12/7/2020, địa phương đã chi gần 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên và nhóm cộng sự về khám chữa bệnh cho người dân.

"Chúng tôi chi 200 triệu đồng gồm tiền vé máy bay, chi phí ăn, ở cho đoàn ông Yên và chi phí cho lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên bảo vệ an ninh trật tự phục vụ công tác khám chữa bệnh", ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, nói.

Theo kết quả rà soát, ông Võ Hoàng Yên đã khám cho khoảng 776 người dân địa phương mắc các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ... Tuy nhiên, sau 8 tháng, không người nào khỏi bệnh.

Trong văn bản báo cáo UBND tỉnh hồi cuối tháng 3, Sở Y tế Quảng Ngãi xác định việc thực hiện các kỹ thuật của ông Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký. Đơn vị sẽ rút kinh nghiệm, tăng cường giám sát trong các chương trình tiếp theo.

Cũng theo ngành y tế địa phương đoàn ông Yên khám chữa bệnh từ thiện, miễn phí nên việc huyện Bình Sơn sử dụng ngân sách Nhà nước để chi cho hoạt động này là không phù hợp.


Minh Hoàng (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem