Chủ đề nóng

huyện Gia Bình

 • Cà rốt có thương hiệu, nông dân Bắc Ninh thu tiền tỷ

  Cà rốt có thương hiệu, nông dân Bắc Ninh thu tiền tỷ

  Song song với việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh Bắc Ninh đã và đang xây dựng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 và lên kế hoạch thực hiện năm 2021.
 • Lạ mà hay: Trồng dưa leo treo lơ lửng, vườn nhìn đã đẹp còn thu hái hàng tấn trái

  Lạ mà hay: Trồng dưa leo treo lơ lửng, vườn nhìn đã đẹp còn thu hái hàng tấn trái

  Trong khi giá một số loại rau, quả khác còn đang bấp bênh, đầu ra không ổn định, việc canh tác rất khó khăn do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết từ đầu năm đến nay thì mô hình trồng dưa chuột bằng giàn lưới, áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động của anh Nguyễn Xuân Nam đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Bắc Ninh: Nuôi con đặc sản, nhẹ công mà lãi cao

  Bắc Ninh: Nuôi con đặc sản, nhẹ công mà lãi cao

  Nhờ biết tính toán, lấy ngắn nuôi dài, nuôi con đặc sản các loại như nuôi chim công, nuôi ba ba gai, nuôi ếch, nuôi rắn hổ mang, nuôi thỏ...nên gia đình ông Nguyễn Bá Phấn ở xã Thái Bảo, huyện Gia Bình, Bắc Ninh thu về mỗi năm hàng trăm triệu đồng
 • “Ngân hàng bò” trao cơ hội thoát nghèo cho nông dân Kinh Bắc

  “Ngân hàng bò” trao cơ hội thoát nghèo cho nông dân Kinh Bắc

  Triển khai từ năm 2016, đề án “Ngân hàng bò” của Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã giúp nhiều hội viên, nông dân nghèo có vốn là con giống để phát triển chăn nuôi, từ đó từng bước thoát nghèo, vươn lên khá giả.
 • Chàng kỹ sư công nghệ sinh học về làm giàu từ cây bạc hà

  Chàng kỹ sư công nghệ sinh học về làm giàu từ cây bạc hà

  Có một công việc đáng ao ước tại một cơ quan nghiên cứu uy tín, một vị trí Phó trưởng phòng sau bao nỗ lực phấn đấu, được giao nhiệm vụ phụ trách nhóm tạo giống cây trồng bằng bức xạ sinh học nhưng chừng đó vẫn chưa đủ thỏa mãn chàng thanh niên Nguyễn Đình Thành (thôn Trung Thành, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) với khát vọng về quê làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
 • Cầm 2 bằng đại học về quê, chiều chiều lùa đàn vịt trắng ra đồng

  Cầm 2 bằng đại học về quê, chiều chiều lùa đàn vịt trắng ra đồng

  Đi dọc triền đê từ xã Xuân Lai đến xã Đại Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), cứ khoảng 200 - 500m, tôi bắt gặp một màu trắng như mây của những đàn vịt trông thật đẹp mắt.
 • Cầm 2 bằng đại học về quê nuôi vịt siêu thịt trắng cả bờ đê

  Cầm 2 bằng đại học về quê nuôi vịt siêu thịt trắng cả bờ đê

  Đi dọc triền đê từ xã Xuân Lai đến xã Đại Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), cứ khoảng 200 - 500m, tôi bắt gặp một màu trắng như mây của những đàn vịt trông thật đẹp mắt. Tò mò đến gần và hỏi thăm, được biết đó là đàn vịt nuôi của anh Nguyễn Sỹ Quý, thôn Trung Thành, xã Đại Lai, huyện Gia Bình.
 • Triệu phú nấm rơm 4.0 ở Bắc Ninh

  Triệu phú nấm rơm 4.0 ở Bắc Ninh

  Với cách làm nấm rơm khác người, anh Đỗ Trọng Duân (sinh năm 1989) ở thôn Hiệp Sơn, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, (Bắc Ninh) đã và đang có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
 • Làm giàu khác người: Tạo việc làm, nghèo nghèo từ "cây lạ"

  Làm giàu khác người: Tạo việc làm, nghèo nghèo từ "cây lạ"

  Trái ngược với nhiều người lựa chọn trồng những loại cây hoa màu quen thuộc trên mảnh đất chiêm trũng huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, anh Lê Tiến Thành, sinh năm 1983, Giám đốc cơ sở sản xuất tinh dầu Tiến Thành thôn Trung Thành, xã Đại Lai quyết định thử sức trồng bạc hà, giống cây lạ lẫm với hầu hết người nông dân.
 • “Đổ vốn” xuống sông Đuống, nhiều hộ thành triệu phú

  “Đổ vốn” xuống sông Đuống, nhiều hộ thành triệu phú

  Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã giúp nhiều hộ nông dân mở rộng quy mô nuôi cá lồng dọc sông Đuống, thuộc xã Song Giang, huyện Gia Bình (Bắc Ninh). Đến nay, các hộ vay vốn đều có thu nhập ổn định, có của ăn của để.