Chủ đề nóng

huyện hà trung

 • Trồng loài hoa trắng tinh khiết nở về đêm mà ý nghĩa nói cả ngày không hết, nông dân Thanh Hóa kiếm bộn tiền

  Trồng loài hoa trắng tinh khiết nở về đêm mà ý nghĩa nói cả ngày không hết, nông dân Thanh Hóa kiếm bộn tiền

  Giữa vùng đất chiêm trũng, nhiều hộ nông dân xã Hà Sơn (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đã xin chuyển đổi thành mô hình trồng loài hoa huệ trắng. Đây là một loài hoa đặc biệt mang nhiều ý nghĩa nhân văn và có đặc tính nở về đêm, có mùi hương ngào ngạt…Nhờ trồng loài hoa trắng tinh khiết này mà nông dân ở đây kiếm bộn tiền
 • Thanh Hoá: Thứ mắm nhà quê nổi như cồn, từng tiến vua được dân làm từ loài tép gì?

  Thanh Hoá: Thứ mắm nhà quê nổi như cồn, từng tiến vua được dân làm từ loài tép gì?

  Từ những con tép riu (tép rong), được người dân làng Đình Trung, xã Hà Yên (nay xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá), chế biến thành món mắm tép có hương vị thơm ngon. Xưa kia, mắm tép ở đây được chọn để tiến vua, và giờ, mắm tép thành đặc sản nức tiếng của xứ Thanh được nhiều người biết đến.
 • Đánh thức tiềm năng mô hình cá - lúa ở xứ Thanh

  Đánh thức tiềm năng mô hình cá - lúa ở xứ Thanh

  Vừa tận dụng được diện tích mặt nước bỏ hoang; vừa biến những bất lợi thành ưu điểm; lại nâng cao giá trị kinh tế… đó là cách mà nông dân xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang áp dụng và bước đầu thành công với mô hình lúa – cá ở địa phương.
 • Đã mắt ngắm đàn cá đồng tươi roi rói, nhảy như làm xiếc

  Đã mắt ngắm đàn cá đồng tươi roi rói, nhảy như làm xiếc

  Dựa vào đặc thù của điều kiện tự nhiên, người dân xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã lựa chon mô hình lúa - cá để phát triển kinh tế. Mô hình không những giúp bà con nâng cao thu nhập mà còn là cách làm sáng tạo khi biến các điều kiện tự nhiên bất lợi thành lợi thế.
 • Nếp hạt cau - loại lúa đặc sản có giá bán cao gấp 3 lần nếp thường

  Nếp hạt cau - loại lúa đặc sản có giá bán cao gấp 3 lần nếp thường

  Nếp hạt cau là giống lúa nếp đặc sản của xã Hà Lĩnh (Hà Trung – Thanh Hóa) với chất lượng gạo thơm ngon, dẻo và giàu chất dinh dưỡng đang được nông dân đưa vào gieo cấy trên diện tích 125 ha, năng suất bình quân đạt gần 40 tạ/ha, giá trị thu nhập gấp 3 lần lúa thường.
 • Ảnh: Cuộc sống cực hình của dân xứ Thanh sống ở tỉnh lộ bị băm nát

  Ảnh: Cuộc sống cực hình của dân xứ Thanh sống ở tỉnh lộ bị băm nát

  Tỉnh lộ 508 dài 14 km là tuyến đường huyết mạch, nối từ QL1A đoạn qua thị trấn huyện Hà Trung xuống huyện Nga Sơn (đều thuộc tỉnh Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nắng thì bụi bay mù trời, mưa thì lầy lội khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
 • Bộ TN-MT sẽ lập đoàn kiểm tra hang động triệu năm bị tàn phá

  Bộ TN-MT sẽ lập đoàn kiểm tra hang động triệu năm bị tàn phá

  Liên quan đến vụ việc một doanh nghiệp ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa trong quá trình nổ mìn san núi để lấy đá đã phát hiện hang động tuyệt đẹp với nhiều thạch nhũ có giá trị nên đã âm thầm phá bán cho doanh nghiệp ngoài tỉnh, trao đổi với phóng viên Dân Việt chiều ngày 18.5, một lãnh đạo Tổng cục Địa chất và khoảng sản Việt Nam (Bộ TNMT) cho rằng, đây vụ việc xảy ra lần đầu trên quy mô khá lớn nên ngay sau khi nhận được thông tin mà báo phản ánh, cơ quan này đã lập đoàn công tác trực tiếp vào địa bàn để kiểm tra và xử lý vụ việc.