Chủ đề nóng

huyện Lạc Dương

 • Lâm Đồng: Lạ, nuôi trâu nhà mà như nuôi trâu hoang, 5 thì 10 họa mới vô rừng thăm phải mang theo thứ này

  Lâm Đồng: Lạ, nuôi trâu nhà mà như nuôi trâu hoang, 5 thì 10 họa mới vô rừng thăm phải mang theo thứ này

  Nuôi đàn trâu gần 20 con, tiếng là nuôi trâu nhà mà như nuôi trâu hoang. Đó là cách nuôi trâu trong rừng lạ đời của anh Cil Phlit, dân tộc Lạch, (30 tuổi, tổ dân phố Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng)
 • Một ông tiến sỹ ở tỉnh Lâm Đồng vừa trồng thành công loài nấm quý gì mà ví như thần dược ở Trung Quốc?

  Một ông tiến sỹ ở tỉnh Lâm Đồng vừa trồng thành công loài nấm quý gì mà ví như thần dược ở Trung Quốc?

  Nấm Phục Linh là loại nấm mọc ký sinh trên cây thông, nó được ví như một loại thần dược, có công dụng chữa rất nhiều bệnh. Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, Đại học Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã nghiên cứu và trồng thành công, mở ra triển vọng phát triển loài nấm quý này.
 • Lâm Đồng: Hơn 400ha cháy lá vì sương muối, nguy cơ mất trắng

  Lâm Đồng: Hơn 400ha cháy lá vì sương muối, nguy cơ mất trắng

  Hơn 400ha cà phê bị chết cây, khô cành, rụng lá do sương muối ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) ước tính thiệt hại hơn 50 tỷ đồng. Điều đáng nói là việc phục hồi năng suất trong vụ tới sẽ rất khó khăn, khả năng mất trắng là rất lớn.
 • Làng Cù Lần trước hay săn bắt con cu li có gì mà đắm say!

  Làng Cù Lần trước hay săn bắt con cu li có gì mà đắm say!

  Ở vùng Nam Tây Nguyên, bất cứ một địa danh như dòng thác, hồ nước, ngọn núi… đều được gắn với một truyền thuyết, hoặc một câu chuyện đầy thi vị. Cái tên làng Cù Lần (thuộc thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cũng gắn với một câu chuyện tình rất liêu trai và đậm chất lãng mạn.
 • Bắt hai đối tượng vận chuyển ma túy mang theo súng

  Bắt hai đối tượng vận chuyển ma túy mang theo súng

  Hai đối tượng là vợ chồng vận chuyển ma túy đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt tại khu vực km 98, Quốc lộ 27C thuộc địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng).
 • Làng triệu phú hoa hồng dưới chân núi LangBian

  Làng triệu phú hoa hồng dưới chân núi LangBian

  Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) là địa phương có đất đai, khí hậu khá tương đồng Đà Lạt. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào Lạc Dương để phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều hộ nông dân (đa số người Kinh) và một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã thay đổi diện tích các loại cây trồng truyền thống thu nhập thấp như cà phê, rau, đậu… để trồng hoa hồng trong nhà kính.
 • Trồng rau thủy canh bán sang Hàn Quốc với giá 50.000 đồng/kg

  Trồng rau thủy canh bán sang Hàn Quốc với giá 50.000 đồng/kg

  Trong khi thị trường rau thủy canh trong nước đang ở giai đoạn bão hòa, thì Anh Tô Quang Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc (xã Lát, Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) chọn hướng đi xuất khẩu sang Hàn Quốc, đã mở ra hướng phát triển tốt cho loại sản phẩm này.
 • 8X bỏ lương 20 triệu về làng "đánh bạc" với cà chua, rau cải

  8X bỏ lương 20 triệu về làng "đánh bạc" với cà chua, rau cải

  Vì thích làm nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nên anh Nguyễn Quang Khải- 1 chàng trai 8X đã bỏ lương 20 triệu/tháng ở TP.HCM về thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng "đánh bạc" với cà chua, ớt chuông, rau cải...
 • Lâm Đồng: Sắm xế hộp đi trồng hoa hồng dưới chân núi Langbiang

  Lâm Đồng: Sắm xế hộp đi trồng hoa hồng dưới chân núi Langbiang

  Nhờ chuyển đổi sang trồng các loại hoa hồng cho hiệu quả kinh tế cao mà nhiều hộ gia đình tại thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập khá, mua được ô tô để đi thăm vườn hoa hồng...
 • Cây ra quả quý dưới chân núi Langbiang, bán 900.000 đồng/ký

  Cây ra quả quý dưới chân núi Langbiang, bán 900.000 đồng/ký

  Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Dâu rừng Langbian F đã trồng đại trà cây phúc bồn tử trái đen thương phẩm trên 2,5ha nhà kính tại thôn Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Gián bán loại phúc bồn tử đen trái tươi tại vườn hiện nay là 900.000 đồng/ký.