Chủ đề nóng

huyện Na Hang

 • Tuyên Quang: Mối tình đẫm nước mắt, thương đau ngờ đâu lại gắn với thứ mắm muối từ cá chép nuôi ruộng lúa

  Tuyên Quang: Mối tình đẫm nước mắt, thương đau ngờ đâu lại gắn với thứ mắm muối từ cá chép nuôi ruộng lúa

  Chuyện về một mối tình tuyệt vời của cô gái Côn Lôn với chàng trai Bảo Lạc (thuộc đất Tuyên Quang thời nhà Nguyễn). Chàng bị cha của nàng ham tiền ngăn cản nhưng chàng vẫn vượt qua. Đến hôm thách cưới, cha nàng thách 100 món sơn hào, hải vị, chàng trai bên Bảo Lạc vẫn sắm đủ, cả món mắm cá ruộng ngon...
 • Chợ tôm, cá sơn thủy hữu tình, có những chậu cá bống cực ngon

  Chợ tôm, cá sơn thủy hữu tình, có những chậu cá bống cực ngon

  Mỗi buổi chiều, từng đoàn thuyền thu mua tôm, cua, cá của ngư dân đánh bắt trên hồ sinh thái Na Hang được tập kết về khu vực bến thủy, thị trấn Na Hang (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) để bán cho các thương lái vận chuyển về các tỉnh miền xuôi...
 • Đặc sản rau hôi vùng cao Na Hang

  Đặc sản rau hôi vùng cao Na Hang

  Phân bố nhiều ở các xã vùng núi cao của huyện Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang)..., rau hôi (còn gọi rau gai) khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng.
 • Rau sạch vùng cao Na Hang

  Rau sạch vùng cao Na Hang

  Năm 2016, xã Hồng Thái, huyện Na Hang (Tuyên Quang) triển khai mô hình trồng rau an toàn. Sau 3 năm thực hiện, việc trồng rau sạch đã giúp nhiều hộ dân nơi đây có thu nhập ổn định; là cơ sở để Hồng Thái hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.
 • Tuyên Quang: Đêm mưa lạnh vô rừng săn loài chàng hiu kiếm bộn tiền

  Tuyên Quang: Đêm mưa lạnh vô rừng săn loài chàng hiu kiếm bộn tiền

  Ở huyện vùng cao Na Hang (Tuyên Quang) có món ăn được gọi với cái tên đầy vẻ khiêu gợi “vũ nữ chân dài”. Đó là những đĩa chàng hiu (còn có tên ếch cây, ếch đá) nướng thơm ngất ngây, thịt dai, ngọt tự nhiên không lẫn vào đâu. Được du khách ưa chuộng, công việc săn ếch đá còn giúp nhiều gia đình cải thiện cuộc sống.
 • Độc đáo: Đàn voọc 90 con, mẹ đen con vàng, thích ăn thảo quả ở xứ Tuyên

  Độc đáo: Đàn voọc 90 con, mẹ đen con vàng, thích ăn thảo quả ở xứ Tuyên

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang) có khoảng 90 cá thể loài voọc đen má trắng. Điểm đặc biệt là những con trưởng thành màu đen má trắng, nhưng những con non lại có màu lông vàng sậm. Đàn voọc rất thích ăn thảo quả-1 loại cây cho quả làm dược liệu, hương liệu có giá trị kinh tế cao.