Chủ đề nóng

Huyện Phong Điền (Cần Thơ): Dân khổ sở với điện, nước

Thứ năm, ngày 19/07/2012 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trung tâm Thương mại Phong Điền (TP.Cần Thơ) sầm uất nhất huyện, bố trí hơn 400 nền tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa. Tuy nhiên, khi vào trung tâm sinh sống mọi người tỏ ra thất vọng ê chề...
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thanh Hải (ở lô 14 nền 31) bức xúc: “Vì khi vào đây nhận nền tái định cư, không có nước xài nên chúng tôi phải khoan cây nước, chứ sử dụng nước tạm ở trạm cấp nước vừa bị phèn, vừa không biết có nhiễm chất độc hại gì cho sức khỏe không nữa. Do khoan cây nước phải sử dụng hệ thống máy bơm suốt ngày, nên tiền điện lại càng gia tăng”.

Ông Nguyễn Thanh Hải bức xúc vì hóa đơn tiền điện giá cao của Công ty 279.

Nhiều hộ dân tỏ ra hết sức bức xúc cho rằng trước khi vào đây chính quyền hứa sẽ có điện, nước đầy đủ cho họ sinh sống, nhưng vào cất nhà không có nước, các hộ phải tự khoan cây nước sử dụng đến nay. Còn điện thì khi mới vào ở (năm 2011) phải đóng tiền cho Công ty 279 (chủ đầu tư) với giá 3.000đồng/kWh, sau đó dân kêu quá, họ giảm giá xuống còn gần 2.000 đồng/kWh. Theo UBND huyện Phong Điền, chủ đầu tư Trung tâm Thương mại Phong Điền là Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại 279. Tổng số nền tái định cư của dự án này là 408 nền, hiện chủ đầu tư đã bán 48 nền cho dân, còn lại 360 nền đang làm thủ tục chuyển cho địa phương quản lý để người dân được mua trả chậm.

“Do khoan cây nước phải sử dụng hệ thống máy bơm suốt ngày, nên tiền điện lại càng gia tăng”.

Bà Trương Kim Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Đối với nước sạch, hiện nay Công ty 279 đã lắp toàn bộ đường ống hệ thống nước nội bộ, chỉ chờ đấu nối với nhà máy nước để có nước sạch cho dân. Nhưng có khó khăn là Nhà máy nước Rạch Chuối dù huyện đã bàn giao mặt bằng cho Công ty Cấp nước TP.Cần Thơ thi công, nhưng đến nay do khó khăn về vốn nên vẫn chưa đầu tư xây dựng”.

Đối với việc thu tiền điện giá cao, theo phía Công ty 279, là do công ty phải mua điện lại từ phía điện lực với giá kinh doanh để bán lại cho hộ dân, mức thấp nhất là hơn 1.900đồng/kWh.

Bà Trương Kim Khuyên giải thích: “Hiện nay nhà đầu tư đang điều chỉnh quy hoạch hệ thống điện và chờ phê duyệt của ngành chức năng của thành phố. Sau khi hoàn thành quy hoạch điều chỉnh này mới bàn giao cho ngành điện để trực tiếp bán điện cho dân sử dụng theo giá điện sinh hoạt”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem