Chủ đề nóng

huyện Phù Mỹ

 • Bình Định: Sự thật về "sa mạc đất nứt toác" độc, lạ khiến giới trẻ sốt rần rần

  Bình Định: Sự thật về "sa mạc đất nứt toác" độc, lạ khiến giới trẻ sốt rần rần

  Địa điểm đang gây sốt rần rần đối với giới trẻ này chính là Vũng Bồi, nơi được mệnh danh là nàng công chúa ngủ quên của mảnh đất Bình Định.
 • Vì sao dân đào ao nuôi tôm ở vườn nhà mình lại là trái phép?

  Vì sao dân đào ao nuôi tôm ở vườn nhà mình lại là trái phép?

  Chuyện đào ao nuôi tôm trong vườn nhà ở xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) xảy ra đã lâu, ngành chức năng đã lên tiếng cảnh báo, nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.
 • Trả phí 10 ngàn đồng để được xem, sờ bí đao khổng lồ Bình Định

  Trả phí 10 ngàn đồng để được xem, sờ bí đao khổng lồ Bình Định

  Nhắc đến xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), rất nhiều người nghĩ ngay đến thôn Chánh Trạch 1 với những quả bí đao khổng lồ có trọng lượng trung bình đến 60 kg. Tuy nhiên số hộ và diện tích trồng bí ở đây ngày càng giảm do đầu ra cho sản phẩm được xem là độc nhất vô nhị này gặp khó khăn.
 • Người nuôi cá chình đầu tiên trên đất võ

  Người nuôi cá chình đầu tiên trên đất võ

  Sau nhiều lần vỡ nợ vì thất bại liên tiếp, ông Võ Tuấn Tú (SN 1964, ở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tìm được hướng đi mới trong việc nuôi cá chình và bống tượng. Nhờ vào sự mày mò và bí quyết riêng, mỗi năm nông dân này thu về hàng trăm triệu đồng.
 • Nông dân đổi đời làm giàu từ giống bò thịt chất lượng cao

  Nông dân đổi đời làm giàu từ giống bò thịt chất lượng cao

  Các giống bò thịt chất lượng cao như giống bò 3B và giống Red Angus đã trở nên thân thuộc và ngày càng được nhiều bà con nông dân tỉnh Bình Định nuôi thay thế cho các giống bò cũ. Với số tiền lãi khoảng 10 triệu đồng/con/năm, các giống bò thịt chất lượng cao đã giúp hàng trăm hộ nông dân chăn nuôi bò đổi đời, làm giàu chính đáng.
 • Làm đường nông thôn mới: Dân “tố” nhau, chính quyền lúng túng

  Làm đường nông thôn mới: Dân “tố” nhau, chính quyền lúng túng

  Nhiều hộ dân có rừng ở thôn Phước Thọ (xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã làm đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng “tố” 2 người dân trong thôn tận dụng xi măng Nhà nước hỗ trợ để làm đường nông thôn mới (NTM) rồi thu phí bất hợp lý.
 • Dân tụ tập giữ xe cán bộ để phản đối dự án điện mặt trời

  Dân tụ tập giữ xe cán bộ để phản đối dự án điện mặt trời

  Cho rằng nếu dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ (thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) triển khai sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, mưu sinh nên nhiều người dân tụ tập giữ 3 xe ô tô của đơn vị chức năng, yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh để đối thoại.
 • Đậm đà bún tôm Phù Mỹ

  Đậm đà bún tôm Phù Mỹ

  Có lẽ bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún bò, bún riêu, bún cá, bún sứa, bún ốc... nhưng món bún tôm bắt từ đầm Trà Ổ rất bình dân thì chưa chắc bạn đã biết.
 • Bắt ốc bươu vàng - làm chơi, ăn thật

  Bắt ốc bươu vàng - làm chơi, ăn thật

  Vài năm trở lại đây, phong trào bắt ốc bươu vàng phát triển rộng rãi trên địa bàn xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ (Bình Định). Việc lùng bắt, thu gom ốc bươu vàng không chỉ bảo vệ lúa mà còn tạo công ăn, việc làm cho nhiều người…