Chủ đề nóng

Huyện Phú Xuyên đã giải ngân được bao nhiêu vốn ngân sách?

Đ.V Thứ năm, ngày 17/11/2022 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thường trực HĐND huyện vừa tổ chức Hội nghị giám sát đối với UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022.
Bình luận 0

Cổng thông tin điện tử huyện Phú Xuyên cho biết, theo báo cáo của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, năm 2022, tổng số kế hoạch vốn ngân sách thành phố giao cho huyện là 157 tỷ đồng cho 3 dự án chuyển tiếp.

Huyện Phú Xuyên đã giải ngân được bao nhiêu vốn ngân sách? - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành nhấn mạnh, trong 2 tháng cuối năm 2022, việc đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Phú Xuyên.

Đến 31/10, huyện đã thực hiện giải ngân được 73 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch vốn được giao năm 2022.

Đối với dự án vốn ngân sách huyện và ngân sách thành phố hỗ trợ, năm 2022, kế hoạch thành phố giao 1.234 tỷ đồng, kế hoạch huyện được giao là 1.304 tỷ đồng.

Trong năm, thành phố bổ sung hỗ trợ 2 lần với nguồn vốn là trên 393 tỷ đồng cho 37 dự án. Kế hoạch vốn sau điều chỉnh là trên 1.851 tỷ đồng.

Đến 30/10, toàn huyện đã giải ngân được 1.059 tỷ đồng, đạt 81% so với kế hoạch thành phố giao đầu năm và 57% kế hoạch sau điều chỉnh. Ước giải ngân đến hết năm 2022 là 1.839 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch giao.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi làm rõ tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Trong đó, nêu lên những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, từ đó đẩy nhanh được tiến độ thi công các dự án và tiến độ giải ngân nguồn vốn.

Đồng thời, thảo luận việc thực hiện các thủ tục trước, trong và sau đầu tư, việc thanh toán khối lượng các công trình, công tác hoàn ứng vốn đầu tư…

Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành nhấn mạnh, trong 2 tháng cuối năm 2022, việc đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nhằm thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đề nghị UBND huyện và các phòng, ban huyện liên quan rà soát, đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục đầu tư, triển khai các dự án. Tích cực huy động phối hợp giữa các cơ quan đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch để thi công.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo chủ đầu tư và các cơ quan liên quan để có kế hoạch chi tiết để giải ngân từng công trình, dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem