Chủ đề nóng

huyện tam đường

 • Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội

  Rực rỡ những sắc màu Lai Châu ngay tại Hà Nội

  Tối 18/12, Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 với chủ đề "Rực rỡ sắc màu Lai Châu" do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức đã khai mạc tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phố Đi Bộ và Bờ Hồ Hoàn Kiếm.
 • Cuộc "cách mạng" đưa cây chè về xã Bản Bo, dân xã nghèo đổi đời

  Cuộc "cách mạng" đưa cây chè về xã Bản Bo, dân xã nghèo đổi đời

  Từ một xã nghèo của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhờ cuộc "cách mạng" chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sau gần một thập kỷ, đồng bào các dân tộc xã Bản Bo đã có thu nhập cao, đời sống ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
 • Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

  Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

  Từ một xã nghèo của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng nhờ cuộc "cách mạng" chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay sau gần một thập kỷ, đồng bào các dân tộc xã Bản Bo đã có thu nhập cao, đời sống ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
 • Ba cháu nhỏ ở Lai Châu đi câu cá bị đuối nước tử vong thương tâm

  Ba cháu nhỏ ở Lai Châu đi câu cá bị đuối nước tử vong thương tâm

  Ngày 5/9, UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ tuổi từ 6 - 8 tuổi đi câu cá bị đuối nước tử vong.
 • Lai Châu: 1 người bị vùi lấp do sạt lở núi

  Lai Châu: 1 người bị vùi lấp do sạt lở núi

  Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, một sườn núi đá ở bản Hồ Thầu (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Lai Châu) bất ngờ sạt xuống hất tung một lán nương ra xa khoảng 100m. Sạt lở đất đã khiến một người dân đang ngủ trong lán bị vùi lấp.
 • Thành phố Lai Châu: Chú trọng phát triển vùng chè chất lượng cao

  Thành phố Lai Châu: Chú trọng phát triển vùng chè chất lượng cao

  Mấy năm gần đây, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều thành công khi lựa chọn phát triển vùng chè chất lượng cao. Diện tích, sản lượng, chất lượng chè không ngừng tăng lên, kéo theo đời sống, thu nhập của bà con nông dân cũng được nâng lên đáng kể.
 • Loài sâm quý ở Lai Châu, vô tình thấy 1 củ bán 450 triệu đồng

  Loài sâm quý ở Lai Châu, vô tình thấy 1 củ bán 450 triệu đồng

  Sau khi một số người dân ở bản Ngài Thầu Cao (xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) tìm được nhiều củ sâm tự nhiên quý, hiếm với hàng chục năm tuổi có giá từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng, các hộ đã tự trồng hơn 2.000 cây sâm ở khu rừng già của bản.
 • Hành trình xóa "dớp" làng nghề trộm chó ở xã từng nghèo nhất tỉnh

  Hành trình xóa "dớp" làng nghề trộm chó ở xã từng nghèo nhất tỉnh

  Bỗng một ngày, cái tên Hướng Đạo đột nhiên nổi tiếng không chỉ trong huyện, trong tỉnh Vĩnh Phúc mà còn vươn ra nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc. Tiếc là cái sự nổi tiếng ấy không hề dễ chịu chút nào bởi nó bị gắn cho một cái tên mới nghe thôi, đã vô cùng phản cảm: “Làng nghề trộm chó”!
 • Những “bông hoa” đẹp ở Tam Dương

  Những “bông hoa” đẹp ở Tam Dương

  Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", “Lấy dân làm gốc”, những năm qua huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã vận động người dân đóng góp hàng tỷ đồng, hiến hàng chục nghìn m2 đất để làm đường giao thông và các công trình công cộng.
 • Một lần xem người Lự cúng vía trâu, cầu cho nhà nhà no ấm

  Một lần xem người Lự cúng vía trâu, cầu cho nhà nhà no ấm

  Cúng vía trâu là một trong những phong tục độc đáo của đồng bào dân tộc Lự (còn có tên gọi khác là người Phù Lừ, Nhuồn, Duồn), được giữ gìn, lưu truyền qua nhiều thế hệ. Với ý nghĩa tỏ lòng biết ơn với trâu, loài vật luôn gần gũi với con người, đã giúp cho gia chủ cày bừa được nhiều nương, nhiều ruộng, chở được nhiều thóc lúa. Cầu mong cho trâu luôn khỏe mạnh, béo tốt, tiếp tục giúp sức cho gia đình gia chủ có được mùa màng tươi tốt bội thu, bắp ngô to, bông lúa chắc hạt, nhà nhà no ấm.