Chủ đề nóng

huyện Thăng Bình

 • Quảng Nam: Một nông dân đổi đời nhờ làm nước mắm truyền thống Cửa Khe, mùi thơm vị ngọt từ cá biển

  Quảng Nam: Một nông dân đổi đời nhờ làm nước mắm truyền thống Cửa Khe, mùi thơm vị ngọt từ cá biển

  Xuất thân trong một gia đình có 3 đời làm nghề nước mắm Cửa Khe, bà Nguyễn Thị Hiền, 48 tuổi, (ở thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã chọn con đường tiếp nối nghề làm nước mắm truyền thống của gia đình để phát triển sự nghiệp.
 • Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Thấy được nhu cầu của người tiêu dùng về rau đặc sản, ông Võ Bé trú tại tổ 4, thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Và bất ngờ, ông Bé đã thu về lợi nhuận cao, mở ra một loại cây trồng mới cho nghề trồng rau ở địa phương.
 • Ở đâu như ở đây, dân tranh thủ nông nhàn đi cào lươn đồng cũng có tiền đút túi

  Ở đâu như ở đây, dân tranh thủ nông nhàn đi cào lươn đồng cũng có tiền đút túi

  Không để thời gian nông nhàn, gần đây bà con nông dân, nhất là các “lão nông tri điền” ở vùng đông đã có sáng kiến tìm những việc làm phù hợp để cải thiện thu nhập; trong đó cào lươn là công việc mới mẻ.
 • Xứ Quảng "biến" rau sạch Bình Triều thành sản phẩm OCOP đặc trưng

  Xứ Quảng "biến" rau sạch Bình Triều thành sản phẩm OCOP đặc trưng

  Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.
 • Sức sống mới ở Bình An

  Sức sống mới ở Bình An

  Sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Bình An (Thăng Bình, Quảng Nam) đã về đích NTM vào năm 2015. Hiện nay, xã Bình An đang tập trung đầu tư để nâng chất các tiêu chí, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
 • Bình Dương xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển làng nghề

  Bình Dương xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển làng nghề

  Xã Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam) nổi tiếng với làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe, người dân nơi đây đã sống với nghề hơn 100 năm qua. Hiện làng nghề này đã tạo việc làm, giúp tăng thu nhập cho hàng trăm lao động, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • 10 năm nông thôn mới, Thăng Bình tỏa sáng

  10 năm nông thôn mới, Thăng Bình tỏa sáng

  Đến nay, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một huyện còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc quyết liệt và làm một cách hiệu quả, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã có bước chuyển mình đáng kể và bứt phá đi lên.
 • Quảng Nam: Cả làng trồng rau, cả nhà làm giàu cũng từ rau

  Quảng Nam: Cả làng trồng rau, cả nhà làm giàu cũng từ rau

  Nhờ mạnh dạn áp dụng mô hình trồng rau sạch truyền thống mà hàng trăm hộ dân ở làng Hưng Mỹ (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) có thu nhập ổn định và vươn lên. Cũng nhờ trồng rau sạch mà nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Nuôi loài cá mà cho “cái gì cũng ăn”, bán lúc nào cũng đắt hàng

  Nuôi loài cá mà cho “cái gì cũng ăn”, bán lúc nào cũng đắt hàng

  Nhờ nuôi cá lóc, cá trê mà hộ ông Dương Đức Lân, (49 tuổi, ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trở nên khá giả nhất vùng. Bình quân mỗi năm gia đình ông thu lãi hơn 150 triệu đồng từ nuôi cá lóc, cá trê.
 • Hai chàng trai "9x" rẽ lối khởi nghiệp với nông nghiệp

  Hai chàng trai "9x" rẽ lối khởi nghiệp với nông nghiệp

  Cùng sinh năm 1990, hai chàng trai cùng quê Thăng Bình (Quảng Nam) là Lâm Phụng Điệp (tổ 4, thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục) và Nguyễn Văn Tâm (thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh) đều chọn lĩnh vực nông nghiệp để khởi nghiệp.