Chủ đề nóng

huyện Thoại Sơn

 • An Giang: Mua ma túy qua Zalo để dùng dần, 3 thanh niên bị người dân báo công an

  An Giang: Mua ma túy qua Zalo để dùng dần, 3 thanh niên bị người dân báo công an

  Thông qua một tài khoản zalo, một thanh niên đã mua ma túy để dùng dần. Trong lúc đang cùng hai thanh niên khác sử dụng, cả ba đã bị lực lượng công an bắt giữ.
 • Kiểng lạ ở An Giang: Nấm linh chi chậu trưng 8 tháng mới héo

  Kiểng lạ ở An Giang: Nấm linh chi chậu trưng 8 tháng mới héo

  Một lần lên TP Hồ Chí Minh, anh Sinh thấy người dân chơi kiểng nấm linh chi, anh tò mò tìm hiểu mới biết đây là những chậu kiểng nấm linh chi được phủ sơn và cây nấm đã chết. Anh về An Giang nghiên cứu và cho ra lò loại kiểng nấm linh chi có tuổi thọ kéo dài đến 8 tháng.
 • An Giang: Trồng thứ cây ra quả chỉ để ăn vặt mà "nhặt" được ối tiền

  An Giang: Trồng thứ cây ra quả chỉ để ăn vặt mà "nhặt" được ối tiền

  Là người tiên phong trong chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây cà na Thái, bà Ngô Thị Hai (sinh năm 1952, ngụ ấp Hòa Tân, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đang sở hữu 5 công cà na đang vào vụ thu hoạch và 10 công vừa mới ươm cây con...
 • An Giang: Chớp mắt đã dùng điện thoại chăm bạt ngàn nấm linh chi

  An Giang: Chớp mắt đã dùng điện thoại chăm bạt ngàn nấm linh chi

  Đây là cách làm độc đáo của anh Nguyễn Hùng Sinh (ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, một mình anh có thể vừa chăm sóc và quản lý hơn 5.000 bịch phôi nấm linh chi một cách dễ dàng.
 • Nuôi bạt ngàn loài ếch Đài Loan ở dưới sông, lời 90 triệu đồng/vụ

  Nuôi bạt ngàn loài ếch Đài Loan ở dưới sông, lời 90 triệu đồng/vụ

  Nhờ tận dụng tốt diện tích mặt nước dưới sông, anh Lê Thanh Hải (sinh năm 1991, ngụ ấp Trung Phú 3, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã thành công khi thả nuôi ếch Đài Loan trong mùng lưới. Từ 2 mùng ếch ban đầu, đến nay tăng lên 14 mùng, giúp anh Hải kiếm thêm thu nhập khoảng 90 triệu đồng/mùa nuôi.
 • Sau rắn hổ mây, trăn "khủng", dân An Giang lại bắt được rùa lạ

  Sau rắn hổ mây, trăn "khủng", dân An Giang lại bắt được rùa lạ

  Ngày 25-5, ông Phạm Văn Quang (53 tuổi; ngụ ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết đang nuôi giữ 1 cá thể rùa lạ nặng 1 kg mà nhiều người cho là rùa nắp (hay rùa hộp lưng đen).
 • Đầu mùa mưa đi săn chuột đồng ở An Giang toàn con mập ú nu

  Đầu mùa mưa đi săn chuột đồng ở An Giang toàn con mập ú nu

  Hằng năm, vào những ngày đầu mùa mưa hoặc sau thu hoạch lúa là mùa đi đào chuột đồng của cư dân miền Tây, trong đó có người dân tỉnh An Giang. Lúc này, ruộng đồng thu hoạch trống, chuột thường vào các bờ bao trú ngụ là lúc các thợ tay leng, tay gọng đi đào chuột đồng. Chỉ với dụng cụ thô sơ và mất vài giờ đi dọc các bờ bao là có thể kiếm vài ký chuột về cải thiện bữa ăn.
 • Ly kỳ chuyện "săn vàng" và truyền thuyết đá nổi ở Thoại Sơn

  Ly kỳ chuyện "săn vàng" và truyền thuyết đá nổi ở Thoại Sơn

  Theo truyền thuyết, đồng đá nổi (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) rộng lớn xưa kia từng xuất hiện hàng hà loại đá có hình thù đa dạng. Xen lẫn trong đó là nhiều câu chuyện ly kỳ về những tay “săn đá”, “săn vàng” với giấc mộng giàu sang. Cũng từ đó, hàng loạt câu chuyện kỳ bí xoay quanh đồng đá nổi cũng như miếu đá nổi được người dân lưu truyền đến nay.
 • An Giang: Nuôi cá lóc trên cạn, vừa bế cháu mà vẫn kiếm 150 triệu

  An Giang: Nuôi cá lóc trên cạn, vừa bế cháu mà vẫn kiếm 150 triệu

  Tận dụng diện tích đất trống quanh nhà, ông Nguyễn Văn Út (sinh năm 1967, ngụ ấp Tây Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) nuôi cá lóc trong bồn. Từ một vài bồn ban đầu, đến nay số lượng nuôi đã lên đến 6 bồn. Ông Út phấn khởi cho biết, sau 3 đợt xuất bán đã thu về lợi nhuận khoảng 150 triệu đồng.
 • An Giang: Phát tài nhờ làm khô loài cá đáng sợ-đặc sản ăn Tết Kỷ Hợi 2019

  An Giang: Phát tài nhờ làm khô loài cá đáng sợ-đặc sản ăn Tết Kỷ Hợi 2019

  Khô cá sấu - cái tên khiến không ít người e ngại. Thế nhưng, gần 2 năm nay, việc chế biến khô cá sấu là nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Phạm Chí Thiện (sinh năm 1992, ngụ ấp Tân Đông, xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Khô cá sấu trở thành một trong những đặc sản của An Giang, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.