Chủ đề nóng

Hy hữu: Đồn cảnh sát giả hoạt động ngay cạnh nhà cảnh sát trưởng trong suốt 8 tháng

Lê Phương (Daily Star) Thứ ba, ngày 23/08/2022 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm lừa đảo tại bang Bihar, Ấn Độ đã lập đồn cảnh sát giả chỉ cách nhà của cảnh sát trưởng địa phương 500 mét.
Bình luận 0
Hy hữu: Đồn cảnh sát giả hoạt động ngay cạnh nhà cảnh sát trưởng trong suốt 8 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty

Băng đảng lừa đảo Ấn Độ sử dụng đồn cảnh sát giả trong suốt 8 tháng để tống tiền hàng trăm người, theo một quan chức.

Thậm chí, băng nhóm có trụ sở tại bang Bihar còn đặt trụ sở chính cách nhà của cảnh sát trưởng chỉ 500m.

Theo DC Srivastava, để hoạt động trông chân thực nhất có thể, các thành viên của băng nhóm mặc đồng phục có phù hiệu cấp bậc cũng như mang theo súng.

Nhóm kiếm tiền thông qua các hoạt động bất chính như thu phí người dân địa phương vào đồn cảnh sát để nộp đơn khiếu nại và điều tra các vụ án.

Ngoài ra, chúng cũng bỏ túi thêm tiền bằng cách hứa sẽ giúp nhiều người dân địa phương có được nhà ở xã hội hoặc việc làm trong sở cảnh sát.

Chúng thuê thêm người dân địa phương với mức lương hàng ngày khoảng 500 rupee (150.000 VNĐ) để đóng vai cảnh sát làm việc tại đồn.

Tuy nhiên, vụ lừa đảo kéo dài 8 tháng đã kết thúc sau khi một cảnh sát thực sự nhận thấy hai thành viên của băng nhóm mang theo súng không được cấp phép sản xuất tại các xưởng địa phương.

Ít nhất sáu thành viên của băng đảng, trong đó có hai phụ nữ đã bị bắt giữ. DC Srivastava cho biết: "Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Sự việc sẽ được đưa ra ánh sáng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem