Chủ đề nóng

Infographic: Uy lực kinh hoàng của siêu tàu sân bay Mỹ đang tiến về phía Syria

Thứ hai, ngày 09/12/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Mỹ đã ra lệnh cho nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman nhắm thẳng bờ biển Syria. Được biết trước đó con tàu này từng tung ra nhiều đợt oanh kích nhằm vào lực lượng IS trên đất Syria.
Bình luận 0

Siêu tàu sân bay hạt nhân USS Harry S Truman đã đi qua eo biển Gibraltar và hiện đang tiến thẳng tới bờ biển Syria. Chuyên gia Nga không loại trừ rằng các hành động khiêu khích nhằm vào Syria và Iran có thể là mục đích chính của sự xuất hiện con tàu sân bay lớn nhất ở đây.

Đây là lần tái triển khai mới nhất kể từ đầu năm, sau khi nhóm tàu sân bay này từng tham gia các chiến dịch không kích nhằm vào khủng bố IS tại Syria. Việc tái triển khai này khiến giới quan sát lo ngại một cuộc tấn công mạnh mẽ của Mỹ có thể xảy ra nhằm vào Syria.

USS Harry S.Truman (CVN-75) là tàu sân bay thứ 8 thuộc lớp siêu hàng không mẫu hạm Nimitz. Tàu được đặt theo tên Tổng thống thứ 33 của Mỹ, đây là một trong những con tàu mạnh nhất thế giới khi nó có thể triển khai tới 90 máy bay các loại, sẵn sàng tung ra các đòn tấn công phủ đầu vào đố

i phương, khiến đối phương không kịp trở tay.

Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem