Chủ đề nóng

iPhone 12 đối mặt bài kiểm tra khả năng chống nước khắc nghiệt

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 03/11/2020 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi Apple tuyên bố rằng, thiết bị iPhone 12 của họ không thấm nước, chắc chắn sẽ có những người muốn xác minh tuyên bố này thực hư như thế nào.
Bình luận 0

iPhone 12 chống nước ra sao?

Giờ đây, chiếc iPhone 12 được trải nghiệm qua bài kiểm tra khả năng chống nước do chính nhà sáng lập kênh EverythingApplePro EAP trực tiếp thực hiện. Và để iPhone 12 không cảm thấy "cô đơn", iPhone 11 cũng sẽ trải nghiệm bài thi cùng với nó.

Ảnh: @iMore.

Ảnh: @iMore.

Ngày xưa, những chiếc điện thoại chống nước tốt nhất là những chiếc điện thoại xấu xí, gồ ghề. Ngày nay, chúng là những thiết bị kiểu dáng đẹp, mỏng, cao cấp, có thể trầm mình dưới nước một thời gian dài mà không gặp vấn đề gì.

Sở hữu một chiếc điện thoại chống nước có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh bên hồ bơi, hoặc sử dụng điện thoại dưới trời mưa mà không sợ nó bị hỏng. Ngày nay, tất cả các flagship mới nhất của Apple và Samsung đều có khả năng chống nước.

Ở giai đoạn đầu, nhà sáng lập kênh EverythingApplePro EAP quyết định nhúng cả hai thiết bị iPhone 12 &11 vào nước ở độ sâu 2 mét, cầm cự trong nước ở khoảng thời gian nửa giờ. Sau khi kiểm tra, màn hình, độ nhạy cảm ứng và micrô các thiết bị đều hoạt động bình thường.

Ảnh: @iMore.

Ảnh: @iMore.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, cả iPhone 12 và iPhone 11 tiếp tục được ngâm trong nước ở độ sâu 5,49 mét. Và các điện thoại thông minh này đã vượt qua bài kiểm tra một cách hoàn hảo.

Hai vòng thử đầu tiên không có gì đặc biệt, nhà sáng lập kênh EverythingApplePro EAP quyết định thực hiện một bài kiểm tra khắc nghiệt hơn thế nữa, ngâm cả hai dưới nước ở độ sâu tới 9,14 mét. Và cả hai đã vượt qua bài kiểm tra này một cách thần kỳ, khi bị ngâm dấu dưới nước trong 21 phút.

Kết quả các thử nghiệm này cho thấy, đúng như tuyên bố ban đầu, Apple đang rất nghiêm túc trong việc nâng cao khả năng chống thấm nước cho dòng iPhone của mình.

Xem video:

https://www.youtube.com/watch?v=ngRQKfyd-0o&feature=emb_logo


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem