Chủ đề nóng

iPhone 12 sẽ đạt tới đỉnh cao sửa chữa mà không cần thay thế toàn bộ

Trần Vy Thứ tư, ngày 17/02/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple sẽ sớm có thể sửa chữa mặt kính phía sau của iPhone 12 mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị.
Bình luận 0

Khi iPhone hoặc thiết bị Apple khác gặp lỗi phần cứng, các kỹ thuật viên của Apple sẽ thực hiện phân tích thiết bị để xác định xem chúng có thể dễ dàng sửa chữa hay phải thay thế toàn bộ. Tuy nhiên, công ty sẽ sớm có thể sửa chữa những thứ như cảm biến Face ID và thậm chí là mặt kính phía sau bị nứt trên các mẫu iPhone 12 mà không cần thay thế thiết bị.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ được gửi đến Genius Bars và Apple Authorised Service Provider (AASP), Apple đã đưa ra thông báo: các kỹ thuật viên sẽ có quyền truy cập vào một phương pháp mới, cho phép họ sửa chữa nhiều bộ phận hơn của iPhone 12 mini và iPhone 12 mà không cần thay thế.

Phương pháp mới sẽ giúp các kỹ thuật viên sửa chữa iPhone 12, iPhone 12 Mini nhanh hơn, không phải thay thế toàn bộ thiết bị.

Theo bản ghi nhớ, “Hệ thống phía sau iPhone” mới sẽ cho phép Apple thay thế bảng logic, cảm biến Face ID và thậm chí cả mặt kính phía sau của iPhone. Tuy nhiên, hiện tại, nếu người dùng mang một chiếc iPhone có một trong những vấn đề này đến Apple, công ty sẽ chỉ hỗ trợ thay thế thiết bị mới.

Một thành phần sẽ không thể sửa chữa về cơ bản là camera. Mặc dù màn hình cũng không thể thay thế bằng phương pháp mới này nhưng Apple đã có thể cung cấp màn hình mới mà không cần phải thay thế toàn bộ iPhone. Ví dụ: nếu khách hàng có một chiếc iPhone 12 mini bị nứt mặt lưng kính, các kỹ thuật viên sẽ có thể thay thế toàn bộ phần mặt sau của thiết bị với vỏ mới được dán vào màn hình ban đầu và camera sau.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max khó sửa chữa và thay thế hơn.

Điều này có thể sẽ làm giảm thời gian sửa chữa tại Apple Store và AASP. Thông thường, người tiêu dùng phải đợi vài ngày trước khi nhận được sản phẩm trong khi một số phương pháp sửa chữa mới có thể được xử lý tại cửa hàng. Công ty tuyên bố đây là một phần trong cam kết giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm mà hãng đang bán.

Apple khẳng định, phương pháp sửa chữa mới sẽ có sẵn ở tất cả các quốc gia, nơi iPhone 12 mini và iPhone 12 được bán. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vẫn chưa đủ điều kiện để sửa chữa theo cách này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem