Chủ đề nóng

iPhone 12 thay đổi quan trọng về cập nhật iOS, dùng mạng 5G

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 23/10/2020 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có vẻ như Apple sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone 12 tải xuống các bản cập nhật iOS trên thiết bị trực tiếp qua mạng 5G một cách dễ dàng hơn.
Bình luận 0

Trước giờ, để tải xuống các bản cập nhật hệ điều hành iOS, người dùng thường cần kết nối với mạng WiFi và đảm bảo rằng điện thoại của họ có đủ pin. Nguyên nhân là do một số bản cập nhật iOS khá lớn và việc tải xuống qua mạng LTE có thể mất thời gian dài và tiêu tốn khá nhiều dữ liệu.

Vì thế, có vẻ như Apple sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone 12 tải xuống các bản cập nhật iOS trên thiết bị trực tiếp qua mạng 5G. Thay đổi này đã được phát hiện trong một tài liệu hỗ trợ rò rỉ.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Bản tài liệu này mô phỏng sẽ có một tính năng mới trong bản cập nhật iOS, nó được gọi là Chế độ dữ liệu. Điều này sẽ cho phép người dùng thiết lập các tùy chọn cho phép truyền tải xuống nhiều dữ liệu hơn qua mạng 5G, bao gồm thực hiện các cuộc gọi video FaceTime chất lượng cao hơn, phát trực tuyến nội dung phương tiện có độ phân giải cao hơn, và giờ đây là cả tính năng tải trực tiếp bản cập nhật iOS về thiết bị.

Tuy nhiên, cài đặt này sẽ không được bật theo mặc định. Cài đặt mặc định ở dạng "Standard" (Tiêu chuẩn) cho phép cập nhật tự động các tác vụ nền khác, nhưng không bao gồm tính năng tự cập nhật iOS. Điều này nghĩa là bạn sẽ phải bật nó theo cách thủ công.

Đầu năm nay, Apple và Qualcomm đã công bố một thỏa thuận mới chấm dứt các cuộc chiến pháp lý lâu dài của họ trên toàn cầu suốt thời gian qua. Giờ đây, một thông tin mới từ gã công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino tiết lộ kế hoạch của họ về việc sử dụng chip 5G của các nhà sản xuất chip Mỹ trong các sản phẩm tương lai của mình.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Đầu tiên, họ sẽ sử dụng các mô hình chip Qualcomm trong các sản phẩm tương lai. Đáng chú ý, Apple cũng đang có kế hoạch sử dụng chip Snapdragon X60 trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 năm 2021 đến ngày 31 tháng 5 năm 2022, trong một thỏa thuận hợp tác mới.

Tương tự, Apple cũng cam kết sử dụng chip Snapdragon X65 và X70 (chưa được Qualcomm công bố) trong các sản phẩm tương lai của họ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 đến ngày 31 tháng 5 năm 2024.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem