Chủ đề nóng

iPhone 13 sẽ lướt wifi tốc chiến với tính năng mới

Trần Vy Thứ năm, ngày 28/01/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O'Malley của Barclays, Apple đang có kế hoạch tung những chiếc iPhone đầu tiên có hỗ trợ Wi-Fi 6E vào năm 2021.
Bình luận 0

Trong một ghi chú mới nhất, các nhà phân tích của Barclays cho hay, tâm lý của nhà đầu tư xung quanh nhà cung cấp Skyworks của Apple đã trở nên "quá tiêu cực". Công ty bán dẫn sẽ cung cấp nhiều thành phần khác nhau cho các mẫu iPhone 13 năm nay, bao gồm cả mạch khuếch đại Wi-Fi 6E.

Các nhà phân tích cho biết, nhà sản xuất chip Broadcom cũng sẽ được hưởng lợi từ việc cả Apple và Samsung áp dụng Wi-Fi 6E trong năm nay. Đầu tháng này, Samsung đã giới thiệu điện thoại thông minh Galaxy S21 Ultra mới của mình với khả năng hỗ trợ Wi-Fi 6E dựa trên chip Broadcom.

iPhone 13 sẽ hỗ trợ Wifi 6E.

Thông tin cụ thể hơn này được đưa ra sau khi các nhà phân tích của Barclays cho biết các mẫu iPhone 13 "có thể" hỗ trợ Wi-Fi 6E. Wi-Fi 6E cung cấp các tính năng ưu việt, bao gồm hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, được mở rộng sang băng tần 6 GHz. Băng tần bổ sung sẽ cung cấp nhiều vùng hơn ngoài Wi-Fi 2,4GHz và 5GHz hiện có, dẫn đến tăng băng thông và ít nhiễu hơn cho các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Đầu năm nay, Ủy ban Truyền thông liên bang - FCC đã thông qua các quy tắc làm cho dải tần 1.200 MHz ở băng tần 6 GHz có thể sử dụng trái phép ở Mỹ, mở đường cho việc triển khai các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E ở nước này.

iPhone 13 sẽ cung cấp khả năng kết nối Wifi nhanh hơn.

Cả hai dòng iPhone 11 và iPhone 12 cũng như iPhone SE 2020 mới chỉ hỗ trợ phiên bản Wi-Fi 6 tiêu chuẩn, không phải 6 GHz. Apple dự kiến ​​sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 13 vào tháng 9, cùng chờ đón những thông tin nóng hổi về “siêu phẩm” này trong các tin bài sắp tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem