Chủ đề nóng

iPhone 13 Việt Nam vẫn chưa thể có tính năng như iPhone 12 Mỹ

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 20/04/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo báo cáo rằng công nghệ mmWave 5G sẽ không còn bị giới hạn ở iPhone chỉ dành cho thị trường Mỹ khi loạt iPhone 13 ra mắt.
Bình luận 0

Mặc dù Apple đã mang công nghệ 5G đến toàn bộ dòng iPhone 12 nhưng trong thực tế, ngoài thị trường Mỹ, các mẫu iPhone 12 được bán ở các quốc gia khác đều không đi kèm công nghệ mmWave 5G vốn là nhanh nhất.

iPhone 13 5G với mmWave sẽ có mặt trên nhiều thị trường hơn so với iPhone 12.

Giờ đây, điều đó dự kiến ​​sẽ thay đổi khi iPhone tiếp theo đưa mmWave lên ít nhất một số mẫu bán ra tại các thị trường khác. Nhà phân tích Ming-chi Kuo báo cáo rằng iPhone 5G với mmWave hiện chiếm khoảng 1/3 tổng doanh số iPhone 12 nhưng con số này sẽ tăng lên gần gấp đôi với các mẫu tiếp theo.

Ông Kuo viết: “Mô hình mmWave của iPhone 12 chỉ hỗ trợ thị trường Mỹ và việc phân bổ lô hàng trong tổng số iPhone 12 là khoảng 30 - 35%. Chúng tôi dự đoán rằng các mẫu iPhone 13 mmWave sẽ có sẵn ở nhiều quốc gia hơn (ví dụ: Canada, Nhật Bản, Úc và các nhà mạng lớn ở châu Âu), do đó việc phân bổ các mẫu iPhone 13 mmWave sẽ tăng đáng kể lên 55-60%”.

Kuo cho biết điều này là do sự mở rộng quốc tế của mmWave 5G. Ông cũng kỳ vọng rằng mmWave sẽ tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng hơn vì tốc độ nhanh hơn đáng kể.

5G mmWave cung cấp tốc độ tải nhanh hơn so với Sub 6GHz.

Trước đây, ông Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ bán ít iPhone 5G mmWave so với dự kiến ​​ban đầu vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vào tháng 9/2020, ông viết: “Chúng tôi tin rằng do tác động của Covid-19, số trạm gốc sóng 5G mmWave toàn cầu thấp hơn dự kiến”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem