Chủ đề nóng

iPhone không lo rơi vỡ nhờ loại ốp lưng "thần kỳ" này

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 29/09/2020 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các loại ốp lưng tương lai cho iPhone có thể thay đổi sức mạnh cấu trúc khi chạm đất để bảo vệ thiết bị của bạn tốt hơn.
Bình luận 0

Chắc chắn một điều rằng, khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn với những chiếc iPhone đắt tiền của mình, nhưng Apple muốn giảm thiểu khả năng bị hư hỏng do sơ suất, bằng cách sẽ tạo ra một loại ốp lưng bảo vệ mới. Nó có khả năng linh hoạt tự điều chỉnh các tính chất vật lý khi có va chạm với mặt đất. Điều này được thể hiện rõ qua một bằng sáng chế mới Apple vừa công bố tại Mỹ.

Ảnh: @appleinsider.

Ảnh: @appleinsider.

Theo bằng sáng chế này, công nghệ ốp lưng iPhone tương lai sẽ sử dụng một loại vật liệu cao cấp, tân tiến mới, có độ linh hoạt, nhạy cảm cực cao có tên là vật liệu cơ điện. Bên trong vật liệu này gồm chất đàn hồi từ tính (MRE) và polyme hoạt động điện (EAP).

Vật liệu này khác hoàn toàn với các ốp lưng làm từ cao su, da hay nhựa, vì chúng là vật liệu thụ động, có hệ số giảm chấn tĩnh, nghĩa là vật liệu thụ động này không thể tự điều chỉnh tính vật lý để bảo vệ iPhone nếu lực va chạm vượt mức cho phép.

Ảnh: @appleinsider.

Ảnh: @appleinsider.

Nhưng với vật liệu cơ điện thì hoàn toàn ngược lại. Nó có khả năng thích ứng với nhiều hoàn cảnh rơi, va chạm khác nhau qua các tế bào vật liệu mang hệ số giảm chấn động, có thể tự đàn hồi, điều chỉnh tính vật lý để bảo vệ iPhone một cách nhanh chóng, kịp thời, tốt nhất.

Ngoài ra, nói về những thiết kế thú vị, mới đây tài khoản Twitter bởi DuanRui rò rỉ bức ảnh về một chiếc điện thoại mới nhỏ nhất mà Apple sẽ sớm trình làng, nó có tên gọi là "iPhone 12 mini". Và biệt danh "mini" lần đầu tiên Apple sử dụng thuật ngữ này cho iPhone.  

Máy này được trang bị màn hình 5,4 inch với tai thỏ và kích thước tổng thể còn bé hơn cả iPhone SE (2020), vận hành nhờ chipset Apple B14- phiên bản xuống cấp của chip Apple A14. Cũng có giả định cho rằng, bộ xử lý cũng sẽ giảm tần số lõi.

Ảnh: @appleinsider.

Ảnh: @appleinsider.

Được biết, iPhone 12 mini sẽ có giá bán chỉ khoảng 700 USD (khoảng 16.2 triệu), nhưng điện thoại này chỉ hỗ trợ kết nối mạng 4G. Tuy nhiên, thực hư các thông tin này như thế nào vẫn chưa rõ.

Apple dự kiến sẽ công bố chi tiết về dòng sản phẩm iPhone 12 series mới gồm iPhone 12 Mini (màn hình 5.4 inch), iPhone 12 (6.1 inch), iPhone 12 Pro (6.1 inch) và iPhone 12 Pro Max (6.7 inch) trong một sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 10 tới đây, và mở bán khoảng một vài tuần sau đó.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem