Chủ đề nóng

iPhone XS và XS Max sắp bị ngừng bán tại Việt Nam

Kiến Tường Thứ tư, ngày 12/08/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây được xem là những chiếc iPhone có tuổi đời ngắn nhất khi bán tại thị trường Việt Nam.
Bình luận 0

Theo tiết lộ từ đại diện một cửa hàng bán lẻ di động nổi tiếng tại Việt Nam, nhóm sản phẩm gồm những chiếc iPhone XS và XS Max sẽ chính thức ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 - khoảng thời gian mà những chiếc iPhone 12 dự kiến được phát hành.

Như vậy, iPhone XS và XS Max được liệt vào danh sách những chiếc iPhone có tuổi đời ngắn nhất bởi hầu hết các sản phẩm trước đó đều được kéo dài thêm một thời gian bày bán. Ví dụ, iPhone 8 Plus và thậm chí là iPhone 7 Plus vẫn đang được bán. Nhưng nếu nhìn vào những gì đã xảy ra với iPhone X, động thái này cũng không phải quá bất ngờ. Có vẻ như chiến lược chào bán các đời iPhone cũ đã thay đổi đối với các sản phẩm đi kèm “tai thỏ”.

Bên cạnh đó, Apple thực sự cũng đã ngừng bán loạt iPhone XS và XS Max từ tháng 9 năm ngoái sau khi ra mắt loạt iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Nếu động thái này tiếp tục được lặp lại, có vẻ việc Apple ngừng bán ít nhất một mẫu trong loạt iPhone 11 khi ra mắt iPhone 12 là hoàn toàn có thể xảy ra. Cách làm tương tự này đã được Apple áp dụng kể từ khi ra mắt iPhone XS và XS Max, nơi công ty cũng tuyên bố ngừng bán iPhone X.

Hiện tại, ở các hệ thống bán lẻ lớn, bộ đôi iPhone XS và XS Max cũng đang được điều chỉnh giảm giá mạnh, lên đến 5 triệu đồng. Trong đó, iPhone XS Max 64 GB được giảm 5 triệu đồng, còn iPhone XS 64 GB được giảm 2,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo khảo sát trên trang web của nhà bán lẻ này cho thấy iPhone XS Max hiện đã ở trạng thái “Ngừng kinh doanh”. Có khả năng sau khi áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh và nhận được nhiều đơn hàng từ khách hàng, lượng iPhone XS Max tồn kho tại cửa hàng này đã không còn. Riêng iPhone XS vẫn còn bán nhưng chỉ có hai phiên bản 64 GB và 512 GB.

Khảo sát tại một cửa hàng bán lẻ khác cho thấy hai mẫu iPhone XS và XS Max vẫn còn hàng, tuy nhiên đại diện cửa hàng cho rằng lượng iPhone XS và XS Max còn rất ít do thiếu nguồn cung từ Apple. Có vẻ Apple đang muốn tập trung vào việc sản xuất các mẫu iPhone mới hơn thay vì các sản phẩm mà hãng đã ngừng bán chính thức trước đó. Cũng có khả năng nguồn hàng đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 khiến hoạt động của nhiều nhà máy trong dây chuyền cung cấp của Apple không thể đạt hiệu suất tối đa.

Trong khi đó, đối với các mẫu iPhone XS và XS Max nhập khẩu, lượng hàng cũng không nhiều và các model đều bị giới hạn ở mức dung lượng lưu trữ cũng như màu sắc. Giá khởi điểm cho những chiếc iPhone XS và XS Max tương ứng là 14,9 triệu đồng và 19 triệu đồng.

Xét cho cùng, tuy ra mắt cách đây khoảng gần 2 năm nhưng cả iPhone XS và XS Max đều vẫn khá mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Dựa vào cách thức làm việc, các sản phẩm này dự kiến sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật trong ít nhất 2 năm nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem