Chủ đề nóng

Iran gửi thông điệp "rắn" tới Trump, thề không khuất phục Mỹ

Phương Đăng (theo Express) Thứ ba, ngày 24/04/2018 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran đã gửi một thông điệp tới Tổng thống Mỹ Donald Trump khi nước này tuyên bố sẽ không bao giờ khuất phục Mỹ và phương Tây trong một hội nghị quân sự quốc tế mới đây. 
Bình luận 0

Tổng tham mưu trưởng của lực lượng vũ trang Iran (phải) mới đây đã gửi thông điệp rắn tới người đứng đầu nước Mỹ.

Cụ thể, theo Express, Tổng tham mưu trưởng của lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammed Bagheri đã đưa ra những tuyên bố cứng rắn như vậy trong một hội nghị dành cho các lãnh đạo quân sự từ hơn 35 quốc gia hôm 22.4. 

Trong thông điệp nhắm vào Mỹ, ông nhấn mạnh, Washington đã tham gia quá sâu vào các vấn đề của Trung Đông. 

Tướng Bagheri nhấn mạnh thêm rằng, Tehran sẽ "không bao giờ cúi đầu trước ý chí và áp lực của Mỹ cũng như các đồng minh của nước này".

Ngoài ra, vị tướng Iran cũng lên án Mỹ không kích bất hợp pháp và Syria. Iran, Nga đang ủng hộ chế độ Assad và đã đe dọa sẽ trả đũa sau khi Mỹ cùng Anh và Pháp không kích Syria hôm 14.4.  

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Tướng Bagheri cũng lên án Mỹ về việc xuất khẩu vũ khí “sang các nước khác trong khu vực, như Ả Rập Saudi, để đẩy Trung Đông vào cảnh chiến tranh”.

Mối quan hệ giữa Iran và Mỹ đã giảm đáng kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức vào đầu năm ngoái. 

Yếu tố lớn nhất khiến quan hệ ngoại giao giữa 2 nước căng thẳng là quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran của ông Trump.

Ông Trump cho rằng, thỏa thuận hạt nhân với Iran quá khoan dung và kêu gọi các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn nhắm vào nước này. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem