Chủ đề nóng

Iran sẽ tấn công phủ đầu nếu bị đe dọa

Thứ tư, ngày 22/02/2012 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Phó Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Cộng hòa Hồi giáo Iran Mohammad Hejazi tuyên bố, Tehran sẽ thực hiện hành động phủ đầu, chống lại kẻ thù nếu họ cảm thấy lợi ích quốc gia bị đe dọa.
Bình luận 0

“Chiến lược của chúng tôi bây giờ là: Nếu chúng tôi cảm thấy các kẻ thù muốn gây nguy hại với lợi ích quốc gia Iran và muốn quyết định làm như vậy, chúng tôi sẽ hành động mà không đợi họ ra tay trước”, ông Mohammad Hejazi phát biểu hôm 21.1.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. Ảnh: Reuters

Iran hiện đang phải đối với với hàng loạt các đòn trừng phạt từ các cường quốc phương Tây, xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của họ.

Tehran cũng đã “phản pháo” bằng việc đe dọa đóng cửa eo biển chiến lược Hormuz, và tuyên bố ngừng xuất khẩu dầu mỏ sang Anh, Pháp, trước khi lệnh cấm nhập khẩu dầu Iran của EU chính thức có hiệu lực.

Israel và Mỹ không loại trừ khả năng dùng biện pháp quân sự chống Iran nếu các đòn trừng phạt, kênh đối thoại đều không thu được kết quả mong muốn.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem