Chủ đề nóng

IS đánh bom liên hoàn giết 80 người giữa lòng thủ đô Iraq

Phương Đăng Thứ tư, ngày 18/05/2016 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 80 người đã thiệt mạng và 190 người khác bị thương trong các vụ đánh bom liên hoàn khắp thủ đô Baghdad (Iraq) do tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phát động hôm qua (18.5).
Bình luận 0

Hiện trường vụ đánh bom ở quận Sadr City, thủ đô Iraq hôm qua.

Chính phủ Iraq tuyên bố IS đang đẩy mạnh các cuộc tấn công đẫm máu nhằm trả thù những thẳng lợi gần đây của lực lượng an ninh. Nhờ những thắng lợi trên, các lực lượng an ninh Iraq đang tăng tốc tiến về giải phóng các khu vực bị IS chiếm đóng ở tỉnh al-Anbar.

Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh của đất nước tăng cường bảo vệ thủ đô, chống lại các vụ đánh bom do IS phát động. Ông Haidar cũng ra lệnh bắt giữ người đứng đầu về an ninh tại quận al-Shaab của Baghdad - nơi bị tấn công nặng nề nhất.

Người thân các nạn nhân đau đớn vì mất mát.

Các nhân chứng cho biết, một chiếc xe bom đã phát nổ tại khu chợ đông đúc ở quận al-Shaab. Sau đó, một nữ chiến binh đánh bom tự sát kích nổ bom quanh người trong cùng khu vực. Vụ tấn công kép kiến 47 người thiệt mạng, theo giới chức an ninh Iraq.

Tại quận Sadr City ở phía đông thủ đô cũng xảy ra vụ đánh bom xe đã cướp đi mạng sống của hơn 22 người. Trước đó, thứ Tư tuần trước, một vụ đánh bom khác cũng xảy ra tại quận này giết chết hơn 60 người. Ngoài ra, các vụ đánh bom xe cũng xảy ra ở quận al-Amin, đông nam thủ đô Baghdad và các khu vực  al-Rashid, Yusufiyah, phía nam thành phố.

IS sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho tất cả các vụ đánh bom.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem