Chủ đề nóng

IS phục kích giết hại 19 binh sĩ Syria, chôn vùi trong sa mạc

Trần Việt Thứ sáu, ngày 28/09/2018 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà hoạt động địa phương cho biết, các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giết hại hàng chục binh sĩ Syria trong một cuộc phục kích tại các pháo đài cuối cùng của chúng ở sa mạc Sweida, Nam Syria.
Bình luận 0

Vụ phục kích xảy ra vào cuối ngày 26.9 tại tỉnh Nam Sweida là vụ thứ 2 trong vòng 2 tuần. Các chiến binh IS đã giết hại 19 binh sĩ Syria. 

Trong khi đó, vụ đầu tiên xảy ra hôm 11.9 ở cao nguyên núi lửa Tulul Al Safa, nằm cách Damascus khoảng 100 km về phía đông nam, khiến 4 sĩ quan và 12 binh sĩ chính phủ thiệt mạng.  Hơn 125.000 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong suốt 7 năm nội chiến ở nước này. Các lực lượng Syria mở cuộc tấn công IS ở Sweida sau khi những kẻ khủng bố thực hiện một đợt tấn công mạnh vào tỉnh Druze chủ yếu vào ngày 25.7, giết hại 250 người, theo Zamanalwsl.

IS đã mất gần như tất cả các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria mà chúng chiếm được trong năm 2014, nhưng vẫn còn tồn tại trong sa mạc Badiya rộng lớn nằm giữa Damascus và biên giới Iraq, cũng như một vùng lãnh thổ trong thung lũng  Đông Euphrates. 

ĐỌC THÊM: Tuyên bố sốc tìm thấy MH370 khiến cả thế giới giật mình

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem