Chủ đề nóng

Israel tuyên bố Putin không đủ sức loại bỏ Iran khỏi Syria

Minh Nhật Thứ ba, ngày 20/11/2018 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng, mình Nga không đủ đòn bẩy để đẩy Iran khỏi Syria.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Phát biểu tại Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng Knesset, ông Netanyahu khẳng định rằng Israel đã hành động ở Syria kể từ khi trinh sát cơ Il-20 của Nga bị bắn hạ vào tháng 9. Theo đó, Israel phát hiện việc chuyển vũ khí từ Iran sang Hezbollah đã giảm sau sự cố trên.

"Máy bay gián điệp của chúng tôi đã tiếp tục bay và thu thập thông tin. Từ thông tin chúng tôi có, lượng vũ khí Iran chuyển cho Hezbollah qua Syria đã giảm đáng kể kể từ khi máy bay Nga bị bắn rơi", ông Netanyahu nói.

Theo ông Netanyahu, quan hệ giữa Israel và Nga vẫn "tốt đẹp".

"Cuộc trò chuyện giữa tôi với ông Putin kéo dài nửa giờ và thật tuyệt vời", ông Netanyahu nhấn mạnh đề cập đến cuộc trao đổi ngắn với nhà lãnh đạo Nga bên lề  kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 1 ở Paris. 

"Tôi đề nghị ông tăng cường sự phối hợp giữa quân đội của chúng tôi ở Nga. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động ở Syria", ông Netanyahu chia sẻ.

Tuy nhiên, tờ Haaretz dẫn nguồn tin thân thuộc với vấn đề cho biết, ngay cả "cuộc họp vội vàng" giữa ông Netanyahu và ông Putin vẫn chưa giải quyết được cuộc khủng hoảng giữa Moscow và Tev Avil sau sự cố Il-20.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem