Israel vây chặt nhà thủ lĩnh Hamas khét tiếng ở Gaza

Minh Nhật (theo Thedailybeast) Thứ năm, ngày 07/12/2023 18:49 PM (GMT+7)
Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố thủ lĩnh khét tiếng của Hamas ở Gaza Yahya Sinwar có thể trốn thoát nhưng việc Israel bắt được ông này "chỉ là vấn đề thời gian”.
Bình luận 0
Israel vây chặt nhà thủ lĩnh Hamas khét tiếng ở Gaza, quyết lấy mạng kẻ 'đồ tể của Khan Younis' - Ảnh 1.

Xung đột giữa Israel và Hamas chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh IT

Quân đội Israel đã bao vây nhà của thủ lĩnh Hamas ở Gaza Yahya Sinwar, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố.

Không rõ liệu Sinwar, 61 tuổi, người được cho là chủ mưu và đã ra lệnh thực hiện vụ tấn công chết người vào Israel hôm 7/10 , có đang ẩn náu trong một hầm ngầm dưới lòng đất tại dinh thự của hắn ở Khan Younis – thành phố lớn thứ 2 của Gaza – hay không. Theo Reuters, cánh vũ trang của Hamas, Lữ đoàn al-Qassam, cho biết trận chiến rất căng thẳng.

 “Ngôi nhà có thể không phải là pháo đài để ông ta ẩn náu và ông ta có thể trốn thoát nhưng việc chúng tôi bắt được ông ta chỉ là vấn đề thời gian”, Thủ tướng Netanyahu nói trong một tuyên bố video.

“Ông ta có thể chạy, nhưng chúng tôi sẽ bắt được ông ta", ông Netanyhu nói thêm.

Những người dân gần đó nói với hãng Reuters rằng, họ không rõ liệu Sinwar có ở nhà hay không, mặc dù đã xác nhận sự hiện diện của xe tăng Israel tại đây. Theo The Times of Israel, Sinwar sở hữu nhiều ngôi nhà và đang lẩn trốn.

Khi được hỏi về nơi trú ẩn tiềm năng của Sinwar, người phát ngôn của quân đội Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết trong một cuộc họp báo mới đây rằng: “Sinwar không ở trên mặt đất; ông ta đang ở dưới lòng đất. Tôi không muốn giải thích chi tiết thông tin từ đâu, như thế nào và những gì chúng tôi biết về mặt tình báo. Những điều như vậy không thể nói công khai trên các phương tiện truyền thông. Công việc của chúng tôi là tìm Sinwar và giết ông ta”.

Các quan chức Israel đã thề sẽ tiêu diệt thủ lĩnh Hamas ở Gaza - người còn được mệnh danh là “đồ tể của Khan Younis”. 

Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Netanyahu, Mark Regev cũng tuyên bố với CNN rằng: “Sẽ sớm có một chiến thắng thực sự. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi bắt được người đàn ông đó".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem