Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố rắn: Bỏ rơi Ukraine là 'điên rồ'

Minh Nhật (theo Pravda/ukrinform) Thứ năm, ngày 07/12/2023 07:08 AM (GMT+7)
Tổng thống Mỹ Joe Biden sau cuộc họp bí mật với các quan chức chính quyền ở Nhà Trắng đã gọi viễn cảnh dòng viện trợ tới Ukraine bị chặn là "điên rồ".
Bình luận 0
Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố rắn: Bỏ rơi Ukraine là 'điên rồ' - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh IT

Theo New York Times, ông chủ Nhà Trắng đã nhấn mạnh với các phóng viên rằng, điều đó đi ngược lại lợi ích của Mỹ.

"Việc không hỗ trợ Ukraine thực sự là điều điên rồ", ông Biden tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng chính quyền của ông sẽ làm việc để đảm bảo rằng các khoản tiền dành cho Ukraine được cơ quan lập pháp thông qua.

Reuters trước đó đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm thứ Ba cảnh báo rằng Ukraine đang cạn tiền.

Bà nói rằng Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm về sự thất bại của Ukraine trong cuộc chiến với Nga nếu Quốc hội không chấp thuận yêu cầu tài trợ mới nhất của chính quyền Biden dành cho Kiev.

"Chúng tôi có thể phải chịu trách nhiệm về sự thất bại của Ukraine nếu chúng tôi không xử lý được nguồn tài trợ này cho Ukraine", bà Yellen nhấn mạnh.

Cũng hôm thứ Ba, các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã công bố một gói viện trợ trị giá khoảng 111 tỷ USD, bao gồm hỗ trợ cho Ukraine và Israel, cũng như các biện pháp nhằm bảo vệ biên giới phía nam của Mỹ.

Trước đó, lãnh đạo phe Dân chủ đa số tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer, đã lên lịch bỏ phiếu cho dự luật do Tổng thống Joe Biden đưa ra về phân bổ viện trợ cho Ukraine và Israel.

Tuy nhiên, Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell (GOP) hôm thứ Ba cho biết các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện sẽ không ủng hộ dự luật trừ khi nó đi kèm với một nghị quyết nhằm củng cố biên giới Mỹ với Mexico. Vấn đề bảo vệ biên giới phía Nam Mỹ đã trở thành nguyên nhân gây bất đồng chính giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa trong Quốc hội đồng thời đang cản trở việc phê duyệt yêu cầu của Nhà Trắng để tài trợ bổ sung cho Ukraine.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem