Chủ đề nóng

Kabul

 • Xe buýt va xe chở dầu, 51 người thiệt mạng

  Xe buýt va xe chở dầu, 51 người thiệt mạng

  Dân Việt - Ít nhất 51 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng tại tỉnh Ghazni, Afghanistan hôm 14.9
 • Afghanistan ngăn chặn hàng loạt vụ tấn công Kabul

  Afghanistan ngăn chặn hàng loạt vụ tấn công Kabul

  (Dân Việt) - Ngày 12.8, thủ đô Kabul của Afghansitan đã tránh được những cuộc đổ máu khi lực lượng an ninh và NATO đã chặn đứng một loạt cuộc tấn công liều chết. Họ đã bắt giữ 5 người bị tình nghi liên hệ với các phiến quân ở Pakistan.
 • Afghanistan: Động đất mạnh, hơn 100 người mất tích

  Afghanistan: Động đất mạnh, hơn 100 người mất tích

  (Dân Việt) - Giới chức Afghanistan ngày 12.6 cho biết, hơn 100 người có thể đã chết trong các trận lở đất do 2 trận động đất mạnh 5,4 và 5,7 độ richter xảy ra ngày 11.6 (theo giờ địa phương).
 • Cố vấn của Tổng thống Afghanistan bị bắn chết

  Cố vấn của Tổng thống Afghanistan bị bắn chết

  Dân Việt - Ông Maulvi Arsala Rahmani, một đàm phán viên hòa bình cấp cao đồng thời là cố vấn thân cận của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã bị bắn chết ở thủ đô Kabul vào ngày hôm qua, 13.5.
 • Mỹ - Afghanistan hợp tác chiến lược

  Mỹ - Afghanistan hợp tác chiến lược

  (Dân Việt) - Rạng sáng 2.5 (theo giờ VN), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bí mật đến thủ đô Kabul để gặp Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai.
 • Giải Pulitzer 2012: Vinh danh tin tức trực tuyến

  Giải Pulitzer 2012: Vinh danh tin tức trực tuyến

  Dân Việt - AFP, Huffington Post và Politico đã lần đầu tiên nhận được giải báo chí Pulitzer danh giá năm 2012, trong một năm tôn vinh các vấn đề toàn cầu và tin tức trực tuyến.
 • Afghanistan kết thúc 18 giờ giao tranh, 51 người chết

  Afghanistan kết thúc 18 giờ giao tranh, 51 người chết

  Dân Việt - Cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng chính phủ và phiến quân Taliban tại thủ đô Kabul, Afghanistan đã kết thúc trong ngày hôm qua, 16.4, sau 18 giờ đồng hồ đối đầu căng thẳng
 • Afghanistan: Giao tranh kết thúc, thủ đô vẫn hỗn loạn

  Afghanistan: Giao tranh kết thúc, thủ đô vẫn hỗn loạn

  (Dân Việt) - Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi ngày 16.4 cho biết, tất cả số phiến quân tiến hành các vụ tấn công phối hợp vào thủ đô Kabul đã bị tiêu diệt và cuộc giao tranh đã kết thúc sau 1 đêm xảy ra đụng độ ác liệt khắp thủ đô. Tuy nhiên, truyền thông Afghanistan đưa tin giao tranh vẫn diễn ra dữ dội xung quanh trụ sở Quốc hội nước này.
 • Kabul hỗn loạn: Không chỉ có mình Taliban

  Kabul hỗn loạn: Không chỉ có mình Taliban

  Dân Việt - Taliban đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công tại thủ đô Kabul, Afghanistan hôm 15.4. Tuy nhiên, đại sứ Mỹ cho rằng, chỉ Taliban thôi thì “dường như là chưa đủ”.
 • Taliban nổi loạn vì… tự ái

  Taliban nổi loạn vì… tự ái

  Dân Việt - Hôm qua, 15.4, phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid cho biết, các cuộc tấn công tại thủ đô Kabul và các thành phố lân cận nhằm chứng minh, họ không… yếu như đánh giá của các tư lệnh NATO.