Chủ đề nóng

Kabul

 • Phó Tổng thống, Bộ trưởng bị tấn công rocket

  Phó Tổng thống, Bộ trưởng bị tấn công rocket

  Dân Việt – Ngày 15.6, Phó Tổng thống Karim Khalili và Bộ trưởng Nội vụ Besmullah Mohammadi của nước này đã thoát chết trong vụ tấn công bằng rocket nhằm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại tỉnh Wardak, phía Tây Kabul.
 • Afghanistan cử đội quân khổng lồ bảo vệ bầu cử

  Afghanistan cử đội quân khổng lồ bảo vệ bầu cử

  Dân Việt - Ngày 16-9, Bộ Nội vụ Afghanistan tuyên bố sẽ huy động 52.000 cảnh sát nhằm bảo đảm an ninh tuyệt đối cho cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần sau.
 • Nga xóa 12 tỷ USD tiền nợ cho Afghanistan

  Nga xóa 12 tỷ USD tiền nợ cho Afghanistan

  (Dân Việt) - Nga tuyên bố đã xóa tổng tộng 12 tỷ USD tiền nợ cho Afghanistan, đồng thời tiếp tục hỗ tái thiết đất nước này sau chiến tranh.
 • Tư lệnh NATO chọc giận Tổng thống Obama

  Tư lệnh NATO chọc giận Tổng thống Obama

  (Dân Việt) - Ngày 23-6, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc “nói chuyện thẳng thắn” với Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanista - Tướng Stanley McChrystal về việc ông này đã coi thường Nhà Trắng.
 • Taliban tấn công hội nghị có 1.600 đại biểu

  Taliban tấn công hội nghị có 1.600 đại biểu

  (Dân Việt) - Phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công liều chết sáng 2-6, nhằm vào Hội nghị tư vấn quốc gia về hòa bình giữa Afghanistan và Taliban tại thủ đô Kabul.
 • Afghanistan: Máy bay chở 43 người bị rơi

  Afghanistan: Máy bay chở 43 người bị rơi

  (Dân Việt) - Một chiếc máy bay chở 43 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 6 người nước ngoài, đã bị rơi ở miền núi phía bắc Kabul, Afghanistan do sương mù dày đặc.
 • Taliban bị nghi đầu độc trường học

  Taliban bị nghi đầu độc trường học

  (Dân Việt) - Tờ "Độc lập" của Anh ngày 26-4 cho biết, nhà chức trách Afghanistan đang điều tra vụ 88 nữ sinh và giáo viên tại ba trường học liền kề ở tỉnh Kunduz, phía bắc Afghanistan nghi bị đầu độc.