Chủ đề nóng

Kanye West tuyên bố thích người Do Thái trở lại

Chủ nhật, ngày 26/03/2023 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, rapper Kanye West hay còn gọi là Ye bày tỏ anh đã "yêu thích" cộng đồng người Do Thái trở lại.
Bình luận 0

“Xem Jonah Hill trong "21 Jump Street" khiến tôi thích người Do Thái trở lại. Đừng để một vài cá nhân tiêu cực khiến bản thân căm thù hàng triệu người một cách vô lý. Khi biết Chúa cũng là người Do Thái sẽ không có bất kỳ Cơ đốc nhân nào theo chủ nghĩa tiêu cực này. Cảm ơn Jonah Hill, tôi yêu bạn", Kanye West viết.

Chủ nhân ca khúc "Jesus Walks" đã bị xóa tài khoản Twitter sau khi anh phát ngôn trong một dòng tweet đả kích người Do Thái vào tháng 10/2022.

"Điều buồn cười là tôi thực sự không thể là người bài Do Thái bởi vì người da đen thực ra cũng là người Do Thái. Các bạn đã đùa giỡn với tôi và cố gắng bôi đen bất cứ ai chống lại niềm tin của các bạn", rapper từng chia sẻ.

Kanye West tuyên bố thích người Do Thái trở lại - Ảnh 1.

Kanye West bày tỏ yêu người Do Thái trở lại vì Jonah Hill. (Ảnh: IT).

Một số bài đăng của Kanye West cổ vũ bạo lực và rapper này nhận nhiều chỉ trích vì mặc chiếc áo "White Lives Matter".

Những người nổi tiếng trên khắp thế giới đã lên án Kanye West, trong khi đó, các công ty như Adidas, Gap, Balenciaga, JPMorgan Chase và Vogue đã cắt đứt quan hệ hợp tác với anh.

Một số thành viên gia đình của vợ cũ của Kanye West là Kim Kardashian thậm chí còn lên tiếng phản đối anh qua Instagram. Khloé Kardashian viết rằng, cô ủng hộ "những người bạn Do Thái và người Do Thái" của mình.

Kanye West đánh mất danh hiệu tỷ phú vì tất cả các hợp đồng với công ty thời trang, giải trí đều bị chấm dứt. Hồi tháng tháng 10/2022, nam ca sĩ thừa nhận: "Tôi đã mất 2 tỷ USD trong một ngày nhưng tôi vẫn còn sống. Đây là những lời nói yêu thương. Tôi vẫn yêu mến các bạn. Chúa vẫn yêu các bạn. Tiền không nói lên được con người tôi. Công chúng mới định nghĩa tôi là ai".

Tuy nhiên, Kanye West tiếp tục thừa nhận đang nợ 50 triệu USD tiền thuế. Bên cạnh đó, 75 triệu USD trong 4 tài khoản ngân hàng của anh đã bị đóng băng. Kanye West nói: "Họ đang cố tống tôi vào tù theo đúng nghĩa đen. Rõ ràng, họ đã đóng băng 75 triệu USD từ 4 tài khoản ngân hàng của tôi".

Trước đó, Viện Nghệ thuật Chicago (Mỹ) đã ra quyết định thu hồi bằng tiến sĩ danh dự của Kanye West sau hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi liên quan tới cộng đồng Do Thái và người da đen thời gian qua. Năm 2015, Kanye West được Viện Nghệ thuật Chicago (SAIC) trao bằng tiến sĩ danh dự cho những đóng góp to lớn cho nghệ thuật và văn hóa.


Đinh Đang (NME)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem