Chủ đề nóng

Kẻ chủ mưu khủng bố Paris chết tan xác vì trúng bom ở Syria

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 25/05/2018 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tên khủng bố bị cho là dàn dựng các cuộc tấn công đẫm máu vào Paris khiến 130 người thiệt mạng tháng 11.2015 vừa bị giết trong một cuộc tấn công bằng bom của chính quyền Syria. 
Bình luận 0

Salim Benghalem, chủ mưu thực sự vụ khủng bố Paris năm 2015 được cho là đã chết tan xác vì trúng bom ở Syria

Theo đó, Salim Benghalem, đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiêm vai trò tuyển dụng tân binh cho tổ chức này được xác nhận là đã chết trong một cuộc tấn công bằng bom của quân đội Syria.

Benghalem, 38 tuổi, bị kết án vắng mặt 15 năm tù tại Pháp vì bị cáo buộc là chủ mưu các vụ tấn công Paris tháng 11.2015 và nằm trong danh sách khủng bố của Mỹ kể từ năm 2014. 

Cái chết của Benghalem được công bố hôm 23.5 và đã được gia đình tên này xác nhận. Gia đình nói rằng, đã được xem ảnh thi thể của Benghalem từ một "nguồn đáng tin cậy" vào ngày 10.5. Benghalem bị giết vào tháng 11.2017. Cơ quan an ninh nội địa của Pháp DGSI cho biết, họ đã nghe về cái chết của Benghalem nhưng vẫn giữ thái độ thận trọng vì thiếu bằng chứng như xét nghiệm ADN hoặc giấy chứng tử chính thức. 

Benghalem rời Pháp để tham gia IS ở Syria năm 2013 và được xác định là chủ mưu thực sự vụ đánh bom và xả súng khiến 130 người thiệt mạng cùng hàng trăm người khác bị thương ở Paris ngày 13.11.2015.   Ban đầu, các quan chức chống khủng bố của Pháp xác định Abdelhamid Abaaoud, phần tử cực đoan người Bỉ 27 tuổi dàn dựng vụ tấn công. Tuy nhiên, sau đó họ sớm phát hiện ra Benghalem mới chính là kẻ đã ra lệnh cho Abaaoud thực hiện vụ thảm sát đẫm máu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem