Chủ đề nóng

Kẻ cướp muốn hiến thận cho con gái nạn nhân

Chủ nhật, ngày 29/04/2012 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một người đàn ông Trung Quốc phạm tội cướp giật đang có nguyện vọng hiến thân cho một cô bé trong bệnh viện, như một sự bù đắp vì trót đâm người mẹ tội nghiệp của em.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư, tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khi chị Chen Ruiqiong chẳng may gặp hai kẻ cướp trên đường, chỉ ít giờ đồng hồ trước khi chị định tới bệnh viện để hiến thận cho cô con gái mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Cheng đang được điều trị trong bệnh viện

Bà mẹ 46 tuổi đã lấy hết sức bình sinh để bảo vệ số tiền 11.400 Nhân dân tệ trong túi. Đó là tiền mà chị cày cục vay họ hàng để trang trải tiền viện phí cho con.

Sau một hồi giằng co, chị Chen bảo toàn được số tiền nhưng bản thân chị lại bị kẻ cướp đâm tới 14 nhát dao. Hậu quả, ca phẫu thuật ghép thận của con gái chị cũng bị hoãn lại. Được biết, tới nay, tính mạng của chị Chen không còn gặp nguy hiểm.

Một ngày sau vụ cướp, hai tội phạm tình nghi đã bị cảnh sát bắt giam, trong đó có Li Chuan, 38 tuổi. Anh này thú nhận mình là kẻ nghiện ngập và đã thực hiện hành vi cướp giật trong lúc túng quẫn.

Tuy nhiên, sau khi biết lý do vì sao người phụ nữ trung tuổi sẵn sàng mạo hiểm cả tính mạng để bảo vệ túi tiền, Li Chuan đã bật khóc vì hối hận.

“Nhìn cái cách chị ấy giữ chặt túi tiền trong tay, tôi đoán hẳn phải có nhiều tiền trong đó lắm”, Li kể.

“Nếu có cơ hội, tôi ước mình có thể hiến thận để cứu sống con gái chị ấy. Tôi rất hối hận. Tôi không phải là con người. Tôi đã phá hoại một gia đình! Tôi chỉ có thể cố hết sức để bù đắp cho họ”.

Hiện, các bác sỹ đang tiến hành xét nghiệm mẫu máu của Li Chuan.

Theo Agencies
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem