Chủ đề nóng

Kẻ xấu phá hoại bàn thờ nhà ông Vươn

Thứ hai, ngày 20/02/2012 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) đau xót cho biết: Ngày 17.2, hai chị em bà đi vắng, không biết kẻ xấu nào đã đột nhập vào khu vực đầm của gia đình bà để phá hoại.
Bình luận 0

Chiều 19.2, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) thông tin cho biết, đầu giờ chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã yêu cầu bà và em dâu là Phạm Thị Báu (tức Hiền - vợ của ông Đoàn Văn Quý) đến trụ sở để trao đổi về vấn đề luật sư.

Điều tra viên yêu cầu hai bà lập biên bản về việc tự nguyện mời ít luật sư, nếu mời nhiều luật sư quá sẽ làm phức tạp tình hình. Tuy nhiên, bà Thương cho biết, việc mời nhiều hay ít luật sư là do luật pháp quy định, cơ quan điều tra căn cứ vào quy định của pháp luật để cấp hay không cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho các luật sư có hồ sơ yêu cầu. Cả hai bà Thương và Hiền từ chối ký biên bản theo yêu cầu của điều tra viên.

Liên quan đến việc căn lều dựng tạm của gia đình bị kẻ xấu phá tung, một số vật dụng bị đập phá và vứt xuống ao, bà Thương đau xót cho biết: Ngày 17.2, hai chị em bà đi vắng, không biết kẻ xấu nào đã đột nhập vào khu vực đầm của gia đình bà để phá hoại. Tài sản không có giá trị về vật chất nhưng vô cùng quan trọng về tinh thần đối với gia đình bà nhất là bàn thờ, bát hương, ảnh người quá cố và cả lá cờ Tổ quốc nữa.

Hai bà đã có đơn yêu cầu cơ quan công an làm rõ các đối tượng xấu đó. “Hàng ngày, chính quyền vẫn đang cắt cử một tổ công an xã thường trực bảo vệ khu đầm của gia đình tôi mà kẻ xấu vẫn ngang nhiên hành động thì sẽ ảnh hưởng xấu tới uy tín của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương”- bà Hiền nói.

Theo kế hoạch của UBND TP.Hải Phòng giao cho UBND huyện Tiên Lãng về việc thu hồi các Quyết định thu hồi đất số 460, 461, Quyết định cưỡng chế thu hồi đất số 3307 ngày 24.11.2011 của UBND huyện Tiên Lãng (theo kế hoạch số 648 ngày 12.2.2012 của UBND thành phố về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng) thì nội dung này hoàn thành trước ngày 20.2.2012).

Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều ngày 19.2, gia đình ông Đoàn Văn Vươn chưa hề nhận được bất cứ thông báo hay quyết định nào liên quan nội dung trên.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem