Chủ đề nóng

Kênh tư vấn sức khỏe chuyên khoa cho người dân TP.HCM qua Cổng thông tin 1022 chính thức hoạt động

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 03/09/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” thông qua Cổng thông tin 1022, chính thức hoạt động từ 8 giờ sáng nay.
Bình luận 0

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, đây là hoạt động tiếp nối thành công của "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh covid-19". 

Kể từ 8 giờ sáng 3/9, Sở Thông tin Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế và Hội Y học TP.HCM triển khai "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" thông qua Cổng thông tin 1022.

TP.HCM: Chính thức hoạt động Kênh tư vấn sức khỏe chuyên khoa cho người dân qua Cổng thông tin 1022  - Ảnh 1.

Từ 8h sáng 3/9, TP.HCM chính thức hoạt động "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa". Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo đó, "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" sẽ có 9 lĩnh vực, chuyên khoa. Người dân chỉ cần gọi 1022, nhấn phím 5 và tiếp tục theo các phím bấm sau để chọn chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn:

Bệnh Tim mạch - Huyết áp: phím 1

Bệnh đường thở/hô hấp: phím 2

Bệnh Sản phụ khoa: phím 3

Bệnh Nhi khoa: phím 4

Bệnh Tiểu đường: phím 5

Bệnh Tai Mũi Họng: phím 6

Bệnh Răng miệng: phím 7

Các bệnh khác: phím 8

Tư vấn tâm lý trong dịch Covid-19: phím 9 (sẽ hoạt động trong thời gian sớm nhất)

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông, thời gian tư vấn được thực hiện tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định. Buổi sáng: từ 8 giờ đến 10 giờ; Buổi chiều: từ 14 giờ đến 16 giờ; Buổi tối: từ 19 giờ đến 21 giờ). 

Kênh tiếp tục nhận được sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP.HCM.

Với việc đưa vào hoạt động "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" thông qua Cổng thông tin 1022, người dân thành phố có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh Coovid-19.

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 đã và đang tiếp nhận các thông tin sau:

- Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 0);

- Tiếp nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 1);

- Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 2);

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (gọi 1022 – nhấn phím 3).

- Kết nối Mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TP.HCM (gọi 1022 – nhấn phím 4)

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa (gọi 1022 – nhấn phím 5)

Tất cả các cuộc gọi đến 1022 tại TP.HCM sẽ đều được miễn phí cước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem