Chủ đề nóng

Vụ hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện: Đã rõ quy trình chế biến cánh gà chiên

Công Tâm Thứ hai, ngày 05/12/2022 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố (Trung tâm y tế TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc, trong đó có một em tử vong.
Bình luận 0

Ngày 5/12, Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có kết quả điều tra vụ ngộ độc khiến 665 người ở Trường Ischool Nha Trang nhập viện, trong đó có một học sinh tử vong.

Vụ trên 600 học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện: Đã có kết quả điều tra ban đầu - Ảnh 1.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang khiến hàng trăm em nhập viện. Ảnh: C.T

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, đoàn kiểm tra TP.Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, công an tỉnh làm việc với ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tại bếp ăn do hộ ông Bùi Phúc Lam (40 tuổi) ký hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn.

Qua điều tra và dựa vào kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của Viện Pasteur Nha Trang, Đội điều tra xác định thức ăn gây nguyên nhân ngộ độc là cánh gà chiên. Tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Salmonella. Đội đề xuất, Sở Y tế và các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định và tăng cường công tác truyền thông, thanh kiểm tra các cơ sở có bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Vụ trên 600 học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện: Đã có kết quả điều tra ban đầu - Ảnh 2.

Thức ăn ngày 17/11, tại Trường Ischool Nha Trang. Ảnh: C.T

Theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập vào chiều 16/11. Sau khi nhập hàng, thực phẩm (còn nguyên thùng) được để trên bàn trong khu vực bếp đến sáng ngày hôm sau thì chế biến món ăn.

Khoảng 7 giờ 30 đến 8 giờ ngày 17/11, sau khi mở thùng nguyên liệu thấy cánh gà chưa rã đông thì nhân viên bếp ngâm trực tiếp thực phẩm trong thau nước để rã đông, trước khi luộc sơ rồi chiên thực phẩm. Việc thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo cũng là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn thức ăn.

Như Dân Việt đã thông tin, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang khiến 665 học sinh và giáo viên ngộ độc vào ngày 17/11. Trong đó, một em học sinh đã tử vong.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem