Chủ đề nóng

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh thở phào thi xong môn tiếng Anh

Bạch Dương-Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 10/08/2020 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết thúc môn thi cuối cùng chiều 10/8, hầu hết thí sinh tại TP.HCM đều cảm thấy nhẹ nhõm vì đề khá sát chương trình học, không quá khó.
Bình luận 0

TP.HCM: Đa số thí sinh vui vẻ sau buổi thi cuối cùng

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh thở phào thi xong môn tiếng Anh - Ảnh 1.

Thí sinh vui mừng sau khi thi xong môn cuối cùng.

Tại điểm thi Trường THPT Ten - lơ - man (quận 1), đa số thí sinh vui vẻ sau buổi thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh Bảo Ngọc (Trường THPT Trưng Vương) cho biết, đề thi lần này nhìn chung dễ hơn so với nội dung ôn tập và đề minh họa. Đề thi hỏi đều về cả ngữ pháp lẫn từ vựng. Chỉ có một số từ mới trong đoạn văn đọc hiểu tương đối khó, tuy nhiên vẫn có thể đoán được nội dung để làm bài. Kết thúc kỳ thi, môn Toán là môn Bảo Ngọc làm tốt nhất.

Thí sinh Vân Anh (Trường THPT Ten - lơ - man) nhận định ngữ pháp không khó, chủ yếu khó ở phần từ vựng. Em làm được 47/50 câu, có thể sẽ đạt điểm khá.

Tương tự, thí sinh Tường Vy cho biết, cả đề chỉ bỏ khoảng 3-4 câu trắc nghiệm, còn lại làm được hết. Phần khó nằm ở bài đọc hiểu cuối cùng do có nhiều từ chuyên ngành.

Kết thúc ngày thi cuối cùng, TP.HCM có 1 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế vì sử dụng đồng hồ thông minh trong giờ thi. Có một số giáo viên sốt, đã được cách ly kiểm tra nhưng đều có kết quả âm tính với Covid-19, không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Từ ngày mai, TP.HCM sẽ tiến hành các công tác chấm thi trong khoảng 10 ngày.

Thí sinh Bảo Ngọc nhận xét về đề thi môn tiếng Anh.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi

Chiều 10/8, sau 60 phút làm bài thi môn Ngoại ngữ, trên 10 nghìn thí sinh tại TP.Cần Thơ đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm trạng vui mừng, vì đa số các em đều làm bài khá tốt.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 1.

Thí sinh Cần Thơ rạng rỡ kết thúc kỳ thi THPT "đặc biệt".

Tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều), bước ra cổng trường với gương mặt rạng rỡ, em Lý Gia Linh (học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm) vui vẻ cho biết: Đề thi Ngoại ngữ có phần hơi khó, nhưng em làm bài đạt trên 80%. Với 50 câu hỏi của đề thi Ngoại ngữ, theo Gia Linh có khoảng 30 câu hỏi dễ, 20 câu hỏi khó, nhất là 10 câu cuối sử dụng nhiều từ mới, đòi hỏi thí sinh phải học nhiều thì mới làm được 10 câu cuối.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 2.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 3.

Nụ cười rạng rỡ của em Lý Gia Linh và mẹ sau khi kết thúc kỳ khá tốt.

Tuy vậy, Gia Linh không bị áp lực, vì Ngoại ngữ là môn thi tốt nghiệp THPT, còn ngành thi đại học của em là kinh tế, khối A. Sau 2 ngày thi, Gia Linh cho biết mình và các bạn cùng lớp làm bài khá tốt, nhất là các môn thi vào đại học, nên em rất vui.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 4.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 5.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm rất phấn khởi ra về.

Cùng tâm trạng với Gia Linh, em Phan Như Thảo (học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm) cũng phấn khởi cho biết, sau 2 ngày thi, em làm bài tốt. 

Theo em Thảo, môn Ngoại ngữ có câu đọc hiểu và 10 câu cuối khó, còn lại khá dễ. Bản thân em thi đại học khối A1, đầu tư nhiều cho môn Ngoại ngữ nên em làm bài tốt, sau khi dò bài lại, theo em sẽ đạt từ trên 8 điểm.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 6.

Dù làm bài khá tốt nhưng em Phan Như Thảo vẫn cẩn thận dò bài lại trước khi ra về.

Theo khảo sát của phóng viên tại hai điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm và THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều), đa số các thí sinh chiều nay thi môn Ngoại ngữ để tốt nghiệp THPT đều cảm thấy rất thoải mái khi đề thi 50 câu hỏi nhưng có khoảng 30 câu hỏi dễ, đủ cho các em đạt điểm khá.

Chính vì thế, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được cho là kỳ thi "đặc biệt" nhưng đối với các thí sinh ở TP.Cần Thơ đã kết thúc tốt đẹp.

Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 7.

Nhiều giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm có thí sinh thi tại điểm trường Đoàn Thị Điểm dò bài cho thí sinh yên tâm.


Cần Thơ: Thí sinh làm tốt bài Ngoại ngữ, rạng rỡ kết thúc kỳ thi  - Ảnh 8.

Các thí sinh chia sẻ niềm vui với phụ huynh.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ, chiều 10/8, thành phố có 9.050/9.063 thí sinh dự thi môn Anh văn, vắng 13 thí sinh. Các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem