Chủ đề nóng

Khả năng Nga can thiệp vào Donbass nếu Zelensky làm điều này

Văn Giang (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 28/04/2019 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga có thể dùng đến biện pháp quân sự để can thiệp vào Donbass nếu tân Tổng thống đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky quyết định nói chuyện với dân quân vùng này từ vị thế vũ lực. Đó là tuyên bố của nghị sĩ Verkhovnaya Rada Evgeny Muraev.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi của nhà báo về sắc lệnh mới đây của Tổng thống Vladimir Putin, cho phép đơn giản hóa việc cấp hộ chiếu Nga cho cư dân hai nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập ở Donbass (LPR và DPR), Muraev lưu ý rằng sau 5 năm, tất cả những ai muốn đều đã thay đổi quốc tịch.

Tuy nhiên, bây giờ, sau khi trên các phương tiện truyền thông lan truyền chủ đề này, theo quan điểm của Muraev, trong khu vực thậm chí sẽ xuất hiện thêm nhiều người Ukraina với quốc tịch Nga, mang lại cho Kremlin những khả năng bổ sung. 

"Khi đó, chắc là Nga sẽ lấy lý do dùng quân sự bảo vệ công dân nếu như tân Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao của Ukraine quyết định giải quyết vấn đề này bằng phương thức quân sự", - nghị sĩ tuyên bố trong  video clip đăng trên kênh YouTube.

Trước đó, người vừa đắc cử Tổng thống Ukraine là Vladimir Zelensky đã có phản ứng với quyết định của Nga cấp hộ chiếu cho người Ukraine theo sơ đồ đơn giản hóa. Ông Zelensky ngờ rằng có lẽ không mấy người Ukraine muốn nhận hộ chiếu LB Nga và khuyên Moscow đừng tốn thời gian để cố “quyến rũ” các đồng bào Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem